VPB tiếp tục gây bất ngờ khi đảo thêm một vòng nữa, quay trở lại tăng trần vào cuối phiên giao dịch.

Kết thúc phiên giao dịch buổi chiều ngày 14/04/2020, thị trường chứng khoán xác nhận tiếp phiên tăng khi VnIndex đảo chiều từ -7 điểm lên +2 điểm. Tâm điểm chú ý của nhà đầu tư dồn vào các cổ phiếu ngành hàng thực phẩm, tiêu dùng khi KDC bất ngờ tăng kịch trần; MSN tăng 5%; MSL, IDI, MPC, VHC, KTS, CMX, DBC…đều đạt mức tăng trên 5%. KDC cho thấy sự tích lũy về khối lượng khá tốt trong 2 tuần qua và phiên tăng trần cho thấy dự đoán của nhiều người về KDC là đúng. KDC hiện sở hữu chi phối nhiều doanh nghiệp sản xuất dầu ăn và như chúng ta đã thấy, dịch bệnh khiến nhu cầu hàng tiêu dùng tăng lên, các doanh nghiệp dầu ăn đạt tăng trưởng khá tốt quý 1/2020.

VPB tiếp tục gây bất ngờ khi đảo thêm một vòng nữa, quay trở lại tăng trần vào cuối phiên giao dịch.

FPT cũng từ mức tăng cao đã điều chỉnh nhẹ ngay trong phiên và rồi quay về chốt phiên ở mức giá sát trần.

Phía giảm điểm là VJC, PLX, CTG, BID…nhưng đa phần giảm không sâu. Dường như, bên sở hữu cổ phiếu vẫn đặt niềm tin vào sức mạnh của thị trường chứng khoán và chưa muốn bán ở mức giá hiện tại. Lực bán không cao nên cầu dễ dàng hấp thụ, cổ phiếu điều chỉnh nhưng không sâu.

Cuối phiên sáng, lực cầu đỡ giá tại các cổ phiếu vốn hóa lớn không đủ sức giữ lửa cho toàn thị trường. Hàng loạt cổ phiếu giảm nhiệt trước áp lực chốt lãi ngắn hạn. Như chúng tôi đã từng phân tích cho nhà đầu tư trước đó, hiện tại trên Thị trường chứng khoán có nhiều “kiểu” nhà đầu tư khác nhau và đối với những người đã mua được cổ phiếu ở vùng VnIndex 660 điểm thì rõ ràng họ đã có “lãi” khá lớn và việc chốt lãi là hiển nhiên.

Khi nói đến từ chốt lãi, hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ cười bởi lẽ ở mức Index hiện tại thì không nhiều nhà đầu tư có lãi. Tuy nhiên, c có những nhà đầu tư nắm giữ ở vùng giá cao và mua bình quân giá thấp ở vùng đáy thì dù mức giá bình quân hiện tại vẫn đang lỗ thì họ vẫn có xu hướng bán ra, chờ làn sóng chốt lãi ngắn hạn và mua lại với giá thấp hơn nữa hoặc nếu không mua lại được ở giá rẻ hơn thì họ có thể tạm đứng ngoài thị trường ngóng đợi diễn biến.

VnIndex sáng nay, vì yếu tố chốt lãi sau khi đã tăng hơn 100 điểm sau thời gian ngắn, đã điều chỉnh giảm 7 điểm. Trong nhóm VN30, VJC, GAS, VCB, PLX đứng đầu top giảm.

Đến 10h15′, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hạ nhiệt kéo chỉ số VnIndex quay đầu giảm nhẹ. Chỉ số VN30 vẫn tăng nhưng nhẹ.

VPB sau khi tăng kịch biên độ đã hạ nhiệt, hiện tăng hơn 4%. FPT cũng hạ từ +5% còn chưa đầy +3%; VRE cũng hạ nhiệt từ sắc tím về mức +3%.

Vietjet dự kiến sẽ bay nội địa trở lại ngay khi hết thời gian cách ly xã hội

Nhóm VN30, VJC hạ nhiệt sau mấy phiên phục hồi mạnh. Hãng hàng không Vietjet dự kiến sẽ bay nội địa trở lại ngay khi hết thời gian cách ly xã hội.

GAS giảm sâu gần 3% sau chuỗi tăng hơn 20%. Thực tế, GAS đã giảm nhanh hơn thị trường chung trong giai đoạn căng thẳng COVID-19, sự hồi phục về mức giá hiện tại vẫn đang khiến cổ phiếu này mất hơn 30% so với giá trước tết nguyên đán.

Phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu VPB của ngân hàng VPBank gây bất ngờ với mức tăng gần kịch trần lên ngưỡng 21.200 đồng/cổ phiếu. Phiên thứ 2 liên tiếp bứt phá đã giúp cho VPB trở thành một “hiện tượng” trong nhóm cổ phiếu ngân hàng sau sự đảo chiều của SHB những ngày gần đây.

Cổ phiếu VPB của ngân hàng VPBank gây bất ngờ với mức tăng gần kịch trần

Sự bứt phá của VPB cũng tạo hiệu ứng đáng kể lên các cổ phiếu ngân hàng khác như MBB, STB, CTG…giúp cho chỉ số VnIndex đạt đà tăng nhẹ gần 4 điểm trong khi khá nhiều cổ phiếu trên sàn đang chịu áp lực bán. Quan sát của chúng tôi cho thấy, số mã tăng-mã giảm hiện khá cân bằng. Sở dĩ nhiều cổ phiếu bị bán khá mạnh là bởi vì VnIndex đã đạt mức tăng ngắn hạn trên 15% nên áp lực bán từ những nhà đầu tư bắt đáy khá cao. Tuy vậy, so với mức giá trước tết nguyên đán thì hầu hết cổ phiếu vẫn chưa về giá cũ.

Trước thềm hủy niêm yết bắt buộc, cổ phiếu PVX đã có chuỗi tăng ấn tượng. Hiện, giá đang là 1.100 đồng/cổ phiếu và PVX có dư mua trần hơn 5 triệu đơn vị hiện tại.

TNG dư mua trần 600 nghìn cổ phiếu. Trong thời gian dịch bệnh, TNG đã chuyển hướng sản xuất khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống bệnh nên có lẽ, hiệu ứng lan tỏa lên giá cổ phiếu.

DVN có phiên tăng ấn tượng gần 8%. Cổ phiếu dược này khi giảm sâu thì rất sâu còn khi quay đầu cũng rất chóng vánh.

Nguồn từ cafef.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here