More
    Ẩm ThựcTop 10 Món Ăn Du Lịch Hàn Quốc Ăn Một Lần Nhớ...

    Top 10 Món Ăn Du Lịch Hàn Quốc Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời 

    Top 10 Món Ăn Du Lịch Hàn Quốc Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời . Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một điểm thu hút với các điểm du lịch, thời trang, công nghệ, và kể cả ẩm thực. Đặc biệt là với những món ăn ngon "đôi khi đơn giản, lắm lúc cầu kỳ", ẩm thực Hàn đã thực sự "chiếm lĩnh" thói quen của phân đông người Việt 

    Vậy thì sao lại không nắm ngay cơ hội thưởng thức tất tần tật Top 10 món ăn du lịch Hàn Quốc phải thử dưới đây. Hãy cùng khám phá nhé!

    1. Kim chi

    Kim chi là một trong những món ăn kèm trong bữa ăn lâu đời nhất của Hàn Quốc
    Kim chi là một trong món ăn kèm trong bữa ăn lâu đời nhất Hàn Quốc

    Nhắc đến Hàn Quốc thì không ai còn xa lạ với món Kim Chi nổi tiếng, vang danh khắp thế giới. Kim chi là một trong những món ăn kèm trong bữa ăn lâu đời nhất của Hàn Quốc, đồng thời cũng là đặc trưng văn hoá của đất nước này.

    Cách chế biến kim chi Hàn Quốc cũng tương đối đơn giản bằng cách lên men cải thảo và ớt. Nhờ đó mà các món ăn có sắc đỏ siêu bắt mắt, khiến ai cũng muốn nếm thử ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ăn một miếng Kim Chi cay nồng, chua chua ngọt ngọt cùng với cơm nóng thì còn gì bằng nữa đúng không nào?

    2. Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

    Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Bibimbap là món cơm trộn kết hợp với nhiều nguyên liệu đầy màu sắc như: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu đỏ của kim chi, màu cam của cà rốt, màu đen của rong biển… Tất cả sẽ được trộn đều với nước sốt làm từ ớt trước khi ăn tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

    Tuy nhiên, bibimbap không giới hạn trong các thành phần được kể trên. Nó có thể biến hoá và thay đổi để phù hợp với khẩu vị từng người.

    3. Cơm cuốn lá rong biển – Kimbap

    n. Tất cả các nguyên liệu như cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt, cá ngừ
    Tất cả các nguyên liệu như cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt, cá ngừ

    Kimbap là món ăn quen thuộc trong đời sống của người dân Hàn Quốc, đặc biệt là với những ai bận rộn. Tất cả các nguyên liệu như cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt, cá ngừ… được cuộn tròn trong lá rong biển. Không chỉ thơm ngon, no bụng mà món ăn còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho có thể. Ngày này, kimbap còn được biến tấu theo kiểu tẩm bột và chiên giòn để tạo vị lạ miệng cho người dùng.

    Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

    4. Canh xương bò – Seolleongtang

    Canh xương bò hầm Hàn Quốc là món ăn truyền thống khá nổi tiếng. Được chế biến bằng cách hầm thịt và xương bò thật kỹ để lấy được độ ngọt và chất dinh dưỡng.

    Đặc biệt, xương bò được hầm trong 10h cho đến khi nước dùng chuyển sang màu trắng đục như sữa. Người Hàn sẽ thưởng thức canh bò hầm với cơm trắng hoặc mì và không thể thiếu kimchi củ cải.

    Bạn có thể thử Seolleongtang ở rất nhiều nhà hàng và quán ăn ở Hàn Quốc, và nhớ đừng bỏ qua món ăn này nhé. Bạn sẽ mê mẩn với nước súp đặc, hương vị ngọt thanh và thịt bò mềm dai của Seolleongtang!

    5. Bánh gạo cay – Tokbokki

    Bánh gạo cay tokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc.
    Bánh gạo cay tokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc

    Bánh gạo cay tokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nó có mặt ở hầu khắp các xe bán hàng ăn rong ngoài các con phố Seoul. Món ăn này là sự kết hợp của bánh gạo gare tteok cắt xéo cùng với chả cá eomuk và một số loại rau củ như hành tây, bắp cải, cà rốt. Tất cả sẽ được nấu cùng với tương ớt và thưởng thức khi còn nóng. Chính vì vậy, bánh gạo cay rất được yêu thích vào mùa đông ở Hàn Quốc.

    Đây là một món ăn ngon Hàn Quốc phải thử, không phải bởi hương vị xa lạ hay thân quen; mà vì cảm giác khi thưởng thức những miếng bánh gạo cay nóng sốt ngay giữa không khí se se và lãng mạn của đất nước Hàn. Bạn không phải đang mua bánh gạo, mà thật sự là đang bỏ tiền để mua cảm giác tuyệt vời này đấy!

    6. Mì lạnh – Naengmyeon

    Mì lạnh là món ăn độc đáo được người Hàn yêu thích. Xuất phát từ cung đình, mì lạnh được các bậc vua chúa ưu ái lựa chọn bởi có thể xoa dịu bao tử.

    Sợi mì lạnh giòn dai được làm từ khoai tây, tinh bột khoai lang, bột kiều mạch. Mì lạnh Hàn Quốc naengmyeon cuốn hút người dùng bởi vị thanh mát của nước dùng. Mì lạnh còn được dùng kèm với các nguyên liệu giải nhiệt ngày hè như đậu xanh, quả lê, đậu đen, các loại thịt…

    Mỳ lạnh được ưa chuộng vào những hè oi bức. Đến mùa đông, mỳ lạnh được trộn cùng bột ớt cay xè rất thích hợp cho những ngày giá rét.

    7. Bánh rán ngọt – Hotteok

    Nguyên liệu chính của bánh là bột nếp được tạo hình thành những hình tròn dẹt nhỏ nhắn
    Nguyên liệu chính của bánh là bột nếp 

    Bánh rán Hotteok đang là món bánh Hàn Quốc nổi tiếng và được bày bán rộng rãi ở hầu khắp các khu chợ lớn nhỏ.

    Nguyên liệu chính của bánh là bột nếp được tạo hình thành những hình tròn dẹt nhỏ nhắn. Nhân bánh là đậu phộng, đường nâu, quế, mật ong,… được trộn đều sau đó đem đi nướng.

    Sau khi được nướng chín, bạn sẽ ngất ngây với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, nhưng bên trong lại mềm ngọt khó mà cưỡng lại được.

    8. Thịt bò nướng – Bulgogi

     Món thịt nướng luôn có một sức cuốn hút mãnh liệt trên bàn ăn, và ở Hàn Quốc điều này cũng không ngoại lệ. Bulgogi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Hàn Quốc trên thế giới, và được CNN xếp hạng 23 trong số các món ăn ngon nhất trên thế giới, do độc giả của trang này bình chọn.

    Thịt bò sau khi được tẩm các loại xốt truyền thống của người Hàn rồi đem đi nướng lên. Phải ăn thịt bò nướng Hàn Quốc gói trong lá xà lách, rau diếp, lá vừng cùng với tỏi, ớt, kim chi thì mới đúng chuẩn vị.

    9. Canh Rong Biển – Momguk

    Mom Guk sử dụng thịt lợn để nấu cùng rong biển
    Mom Guk sử dụng thịt lợn để nấu cùng rong biển

    Canh Momguk không thu hút người ta bằng sự bắt mắt như nhiều món ăn khác vì màu sắc xanh đen đặc trưng của rong biển. Mom Guk sử dụng thịt lợn để nấu cùng rong biển.

    Tuy đơn giản nhưng hương vị lại cực ngon, khác hẳn với các món ăn trong đất liền là sử dụng rất nhiều rau tươi và không hề có gia vị. MomGuk chỉ đơn giản là món súp thịt lợn nấu với rong biển nhưng hương vị ngọt thanh của món ăn này khiến cho du khách khó có thể quên.

    10. Đậu phụ hầm cay – Sundubu-jjigae

    Món ăn này được mệnh danh là món ăn đường phố cay nhất ở Hàn Quốc. Súp được nấu từ các nguyên liệu là đậu phụ, hải sản, thịt, kim chi,..  và được hầm với bột ớt.

    Tùy thuộc vào vùng miền và người nấu, một số nguyên liệu được lựa chọn thêm vào hoặc thay thế. Nếu ai thích ăn cay thì đây là sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho bạn.

    Mặc dù có nhiều phiên bản nhưng Sundubu-jjigae vẫn giữ được một điểm chung, đó là sau khi được múc ra bát, người ta sẽ đập một quả trứng sống lên cùng. Khi ăn, phần trứng này sẽ được trộn đều với nước hầm để tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

    Tạm kết 

    Với những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về nền văn hoá ẩm thực Hàn Quốc và sẽ có một chuyến du lịch đến xứ sở kim chi thật trọn vẹn và ý nghĩa.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    NỘI DUNG ĐỘC QUYỀN

    MỚI NHẤT

    CHỦ ĐỀ QUAN TÂM