More
  Thể ThaoThủ Môn Man City Mặc Một Chiếc Quần Lót Mỗi Mùa Giải

  Thủ Môn Man City Mặc Một Chiếc Quần Lót Mỗi Mùa Giải

  Theo thủ thành số một của Man City Ederson, việc chỉ mặc một quần lót xuyên suốt mùa giải giúp anh đoạt bảy danh hiệu quốc gia trong tám năm qua.

  Theo thủ thành số một của Man City Ederson, việc chỉ mặc một quần lót xuyên suốt mùa giải giúp anh đoạt bảy danh hiệu quốc gia trong tám năm qua.

  Việc chỉ mặc một quần lót xuyên suốt mùa giải giúp anh đoạt bảy danh hiệu quốc gia trong tám năm qua
  Việc mặc một quần lót xuyên suốt mùa giải giúp anh đoạt bảy danh hiệu quốc gia  

  Ederson trưởng thành từ các CLB trong nước, trước khi khởi nghiệp tại CLB Bồ Đào Nha Ribeirao năm 2011. Sau đó, anh gia nhập Rio Ave rồi bắt đầu gây tiếng vang tại Benfica – nơi anh đoạt bốn danh hiệu, gồm hai giải VĐQG Bồ Đào Nha, một Cup Bồ Đào Nha và một Cup Liên đoàn Bồ Đào Nha.

  Hè 2017, Ederson gia nhập Man City với giá 45 triệu USD và trở thành thủ môn đắt giá thứ hai lúc bấy giờ, sau Gianluigi Buffon. Anh nhanh chóng chiếm suất bắt chính của Claudio Bravo và thành nhân tố chủ chốt trong lối chơi dưới trướng Pep Guardiola.

  Tổng cộng, Ederson thi đấu 288 trận trên mọi đấu trường, đoạt năm Ngoại hạng Anh, một Cup FA, bốn Cup Liên đoàn, hai Siêu Cup Anh. Thủ thành 29 tuổi còn lập kỷ lục giành ba giải Găng tay Vàng Ngoại hạng Anh liên tiếp, từ 2020 đến 2022. Ederson còn là thành viên của tuyển Brazil vô địch Copa America 2019.

  Thủ thành 29 tuổi còn lập kỷ lục giành ba giải Găng tay Vàng Ngoại hạng Anh liên tiếp
  Thủ thành 29 tuổi lập kỷ lục giành ba giải Găng tay Vàng Ngoại hạng Anh liên tiếp

  Tuy nhiên, Ederson nửa đùa nửa thật rằng anh đạt thành công như vậy không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng của bản thân, đồng đội, ban huấn luyện, mà còn bởi một sự mê tín – rằng anh luôn mặc một chiếc quần lót trong cả mùa giải.

  “Tôi có một sự mê tín là mặc đồ lót giống nhau trong mọi trận đấu”, Ederson nói với TNT Sports. “Lúc nào cũng thế! Mọi người ở đây đều biết, dùng xong thì tôi lại cất vào xó. Mỗi mùa tôi chỉ mặc duy nhất một chiếc”.

  Thủ thành Brazil cho biết đây là điều mê tín duy nhất và duy trì thói quen này từ khi còn thi đấu cho Benfica. “Năm đầu tiên tôi mặc như vậy và thành công”, Ederson kể. “Và trong tám năm qua, tôi đã giành được bảy danh hiệu quốc gia. Rõ ràng, điều mê tín đó đã mang lại hiệu quả”.

  Sau khi đoạt Ngoại hạng Anh, Ederson cùng đồng đội còn hai trận gặp Man Utd ở chung kết Cup FA ngày 3/6 rồi đấu Inter Milan ở chung kết Champions League ngày 10/6. Nếu thắng cả hai trận này, Man City sẽ trở thành CLB thứ hai đoạt ba danh hiệu lớn trong một mùa, sau Man Utd mùa 1998-1999.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  NỘI DUNG ĐỘC QUYỀN

  Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

  MỚI NHẤT

  CHỦ ĐỀ QUAN TÂM

  Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.