More
    Ẩm ThựcTop 20 Món Ăn Du Lịch Thái Lan Ngon Ngất Ngây

    Top 20 Món Ăn Du Lịch Thái Lan Ngon Ngất Ngây

    Thái Lan luôn biết được với danh xưng xứ sở đồ ăn với những món ăn cay thử thách bản thân như Tom Yum Goong, Pad Thai, Son Tum, hay món ăn đậm chất địa phương xôi xoài, Tép nhảy, Pad Thái, hoặc các món ăn vặt như Chè Thái, bánh Kếp Chuối,...Hãy bắt đầu hành trình khám phá với Top 20 món ăn du lịch Thái Lan ngon ngất ngây mà du khách không thể bỏ qua?

    Xứ sở chùa Vàng không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh mà những món ăn ở đây cũng rất đáng để trải nghiệm. Sự tinh tế và độc đáo trong việc kết hợp mùi vị cho đến màu sắc trang trí đã khiến cho nền ẩm thực Thái Lan ghi điểm trong lòng thực khách trên toàn thế giới.

    Hãy bắt đầu hành trình khám phá với Top 20 món ăn du lịch Thái Lan ngon ngất ngây mà du khách không thể bỏ qua?

    Thử thách “độ ăn cay” của bản thân

    1. Tom Yum Goong (Súp tôm cay)

    Món súp cổ điển này pha trộn nhiều loại gia vị tươi mát, như: sả, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh và nước mắm
    Gia vị tươi mát: sả, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh, nước mắm

    Nhắc đến ẩm thực Thái Lan thì không thể thiếu Tom Yum Goong. Món súp cổ điển này pha trộn nhiều loại gia vị tươi mát, như: sả, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh và nước mắm, tạo cho món ăn có mùi vị thảo dược. Nguyên liệu chính của súp tôm chua cay là tôm tươi bóc nõn và nấm rơm. Món ăn này phù hợp trong hầu hết các bữa ăn, mùi thơm riêng biệt, cùng với hương vị chua cay của nó khiến thực khách phải thổn thức về đất nước chùa vàng, Thái Lan!

    2. Pad Thai (Mì xào kiểu Thái)

    Pad Thai là món xào cực kỳ nổi tiếng trong ẩm thực Thái Lan và hợp khẩu vị của nhiều người trên thế giới. Pad Thai là sự kết hợp hoàn hảo từ những sợi mì nhỏ, mỏng được đảo và lắc trong chảo nóng hổi quyện cùng giá đỗ, hành tây và trứng, rồi được đổ vào đĩa. Sau đó người ta sẽ thêm vài gia vị – nước mắm, đường, bột ớt và đậu phộng nghiền mịn để làm dậy mùi món ăn. Món này thường được dùng với giá đỗ, lát chanh và đậu phộng rang. Một số nơi còn thêm tôm tươi, thịt gà hoặc thịt heo.

    3. SomTum (Salad đu đủ xanh cay)

    Món ăn sẽ có vị cay-chua-ngọt đều gây ấn tượng khó quên
    Món ăn sẽ có vị cay-chua-ngọt đều gây ấn tượng khó quên

    SomTum là món gỏi (nộm, hay salad) đu đủ xanh. Món ăn có nguồn gốc từ vùng Isan (Lào và Đông Bắc Thái Lan). Để chế biến, người ta sẽ giã nát tỏi, ớt, đậu xanh, cà chua anh đào và đu đủ sống sợi nhỏ trong cối, vì vậy, món ăn sẽ có vị cay-chua-ngọt đều gây ấn tượng khó quên cho thực khách. Một số vùng khác, họ cho thêm đậu phộng, tôm khô hoặc cua muối.

    4. Laeng Saeb (Sườn cay khổng lồ)

    Laeng Saeb được thực khách ví như ngọn núi Everest bởi độ hoành tráng cũng như độ cao của món ăn là ngoài sức tưởng tượng. Bạn có thể thấy món ăn này trong cả các nhà hàng và khu chợ đêm. Một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất là chợ Rod Fai Ratchada, ngay sau quảng trường Season, thủ đô Bangkok.

    Thành phần chính để làm món ăn sườn cay này là xương và sườn lợn, được luộc chín và chất thành đống cao như một ngọn núi khổng lồ. Sau khi ninh xương và sườn, nhà hàng sẽ rưới nước sốt được nấu từ nước hầm xương nên rất ngon và ngọt tự nhiên. 

    Đắm chìm trong các món món ăn du lịch Thái Lan bản xứ

    5. Khao Niao Mamuang (Xôi xoài)

    Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa
    Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa

    Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Người dân xứ chùa Vàng ăn Khao Niao Mamuang (xôi xoài) như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này. Bên cạnh xôi xoài thì xôi sầu riêng Khao Niaow Tu-rean và xôi mít Khao Niao Kanun cũng nổi tiếng thơm ngon không thua gì xôi xoài.

    6. Goong Ten (Tép Nhảy)

    Goong Ten được chế biến từ tép sống còn nhảy lách tách trộn với các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt cùng rau thơm đặc trưng của Thái Lan. Điều đặc biệt nhất của món ăn này là tép tươi được đánh bắt từ vùng đập thủy điện nên ngọt và sạch. Khi hòa quyện cùng các loại gia vị, mùi tanh không còn. Thay vào đó là vị giòn ngọt, cay nồng, ăn một lần là nhớ.

    7. Kuay Teow Neua (Hủ Tiếu Bò Hầm)

    Bí quyết lớn nằm ở nước dùng nấu từ xương bò và các loại rau củ
    Bí quyết lớn nằm ở nước dùng nấu từ xương bò và các loại rau củ

    Mặc dù thịt bò không phải là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Thái Lan nhưng món hủ tiếu bò hầm Kuay Teow Neua lại khá ấn tượng. Bí quyết lớn nằm ở nước dùng nấu từ xương bò và các loại rau củ. Có hai loại nước dùng: đục và trong, bạn nên ăn nước đục để cảm nhận được độ béo của thịt và mùi thơm đặc trưng của các loại thảo mộc.

    8. Ba Mee Kiew (Mì Hoa Kiểu Thái)

    Ba Mee Kiew là một trong năm món mì phổ biến nhất ở Thái Lan nên đảm bảo là bạn sẽ tìm thấy nó ở mọi khu chợ trời. Bạn sẽ nhận ra nơi bán Ba Mee Kiew khi thấy những dải thịt ba chỉ heo màu đỏ đẹp mắt treo trong tủ kính bên cạnh những khoanh mì vàng ươm. Thành phần món mì này khá giống với mì hoành thánh của người Hoa, và cũng có hai dạng: mì khô và mì nước.

    9. Satay (Thịt Xiên Que Nướng Đậm Đà)

    Phần thịt heo hoặc gà tẩm ướp đậm vị, xiên que và nướng trên than củi
    Phần thịt heo hoặc gà tẩm ướp đậm vị, xiên que và nướng trên than củi

    Satay là món thịt nướng bắt nguồn từ phong cách ẩm thực quen thuộc của Indonesia và lan truyền khắp Đông Nam Á, nhưng món Satay ở xứ sở chùa vàng lại nổi tiếng toàn cầu tới mức đôi khi mọi người nhầm tưởng đó là một món đặc sản Thái Lan. Phần thịt heo hoặc gà tẩm ướp đậm vị, xiên que và nướng trên than củi, được phục vụ theo kiểu truyền thống với nước sốt sa tế, một loại nước sốt đậu phộng tươi.

    10. Phrik Kaeng Phet (Cà ri đỏ)

    Phrik Kaeng Phet với nguyên liệu chính từ thịt tươi ngon, bột cà ri đỏ, nước cốt dừa và rắc thêm một ít lá chanh, món cà ri thơm, đậm đà này luôn làm nức lòng du khách. Món cà ri ngon nhất là khi thịt chín mềm và lúc ấy hương vị của nó có thể được ví như một thiếu nữ xinh đẹp: nhẹ nhàng, ngọt ngào và thơm một cách tinh tế. Chắc chắn, du khách sẽ cảm thấy quyến luyến với món ăn ngon miệng này.

    11. Kaeng Khiao Wan (Cà Ri Xanh)

    Bên cạnh cà ri đỏ thì cà ri xanh Kaeng Khiao Wan được đánh giá là cay và ngon nhất
    Kaeng Khiao Wan được đánh giá là cay do ớt xanh và lá chanh

    Bên cạnh cà ri đỏ thì cà ri xanh Kaeng Khiao Wan được đánh giá là cay và ngon nhất. Hỗn hợp màu xanh đến từ ớt xanh và lá chanh kaffir, đem lại hương vị nồng và se cay rất tuyệt vời. Món này thường có thịt gà, cá, cá viên, với cà tím, măng Thái, v.v. Người Thái thường ăn cà ri xanh với cơm trắng hoặc bún tươi.

    12. Khao Pad Sapparod (Cơm Chiên Khao Pad)

    Cơm chiên là món quá phổ biến ở các quốc gia Châu Á. Công thức và nguyên liệu chế biến món cơm chiên này rất đơn giản, không cầu kì. Để làm cơm chiên, người Thái sử dụng đầy đủ nguyên liệu từ tôm, cua hoặc gà đến húng quế, ớt và các loại rau cần thiết. Tuy nhiên, điểm nhấn là món ăn này là phục vụ trong trái thơm, với phần ruột được lấy ra trộn chung với cơm và ít hạt điều rang, rất kích thích vị giác.

    13. Sai Oua (Xúc Xích Nướng Kiểu Thái Lan)

    Xúc xích Thái được xem như món ăn nhẹ, hoặc “mồi nhậu” với bia
    Xúc xích Thái được xem như món ăn nhẹ, hoặc “mồi nhậu” với bia

    Sai Oua là một loại xúc xích đến từ miền bắc Thái Lan, được làm từ thịt heo băm nhỏ trộn với nhiều loại gia vị và các loại thảo mộc để tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Xúc xích Thái được xem như món ăn nhẹ, hoặc “mồi nhậu” với bia. Nếu bạn ăn Sai Oua trong bữa chính thì đừng quên ăn kèm với xôi nha.

    14. Pla Pao (Cá nướng muối)

    Cá nướng muối được xếp vào danh sách những món ăn đường phố ngon nhất ở Thái Lan mà bạn không thể bỏ qua. Con cá nướng nhìn nhiều muối thế kia nhưng ăn không hề bị mặn chút nào đâu nhé.

    15. Gai Yang (Gà Nướng Gai Yang)

    Gai Yang mang lại hương vị độc đáo với lớp da giòn tan, thịt ngon ngọt
    Gai Yang mang lại hương vị độc đáo với lớp da giòn tan, thịt ngon ngọt

    Gà nướng thì có hàng trăm kiểu, nhưng Gai Yang mang lại hương vị độc đáo với lớp da giòn tan, thịt ngon ngọt kèm nước sốt phủ bên trên khiến món ăn trở nên thật sự thú vị! Đừng quên ăn kèm với một ít xôi và gỏi đu đủ. Du lịch đến Thái Lan (hoặc Lào, nơi có món ăn tương tự gọi là Ping Gai) và thưởng thức món gà nướng nóng hổi từ một người bán hàng rong chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    16. Sai Oua (Xúc Xích Nướng Kiểu Thái Lan)

    Món Sai Oua được làm từ thịt heo và bán ở khắp các quán ăn đường phố và là một món ăn phổ biến trên bàn ăn của người dân địa phương. Sai Oua  được xem là một món ăn yêu thích của bất cứ người nào thích ăn cay với sự bùng nổ hương vị ngay từ miếng đầu tiên.

    Được biết đến là một món ăn thơm lừng bốc khói nên Sai Oua giống như xúc xích được làm từ thịt heo xay, ớt khô, tỏi, hành khô và các loại thảo mộc, ớt cay. Khi được nướng trên vỉ, trông nó trông rất giống với kiểu xúc xích đông bắc nhưng vị lại khác nhau vì Sai Oua có nhiều thịt hơn và mùi vị phong phú hơn với các hương liệu thảo dược đi kèm và một số gia vị khác như chanh, rau mùi, hẹ, hạt tiêu, riềng…

    18. Pad Kra Pao (Thịt Xào Húng Quế)

    Phần thịt thường là thịt gà hoặc thịt heo, dùng kèm với trứng ốp la chiên vàng
    Phần thịt là thịt gà hoặc thịt heo, dùng kèm với trứng ốp la chiên vàng

    Pad Kra Pao là một món thịt xào với lá húng quế, tỏi, ớt, nhiều loại sốt (hàu) và gia vị khác tạo nên hương vị hấp dẫn rất được lòng hội cuồng món ăn đường phố Thái Lan. Phần thịt thường là thịt gà hoặc thịt heo, dùng kèm với trứng ốp la chiên vàng và cơm trắng. Món ăn vô cùng nhanh gọn, thơm ngon cho bữa ăn thêm tròn vị. Bạn có thể tìm thấy Pad Kra Pao ở mọi nhà hàng với nhiều mức cay khác nhau để làm hài lòng mọi thực khách địa phương.

    Ngất ngây với các món ăn du lịch Thái Lan “ngọt ngào”

    18. Roti Gluay (Bánh kếp chuối)

    Chiếc bánh Roti Gluay của “xứ sở Chùa Vàng” có phần vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại rất mềm. Nhân bên trong được làm từ chuối hay dứa những thứ hoa quả địa phương. Chúng mang đến cho bánh một hương vị thơm ngon và rất kích thích vị giác

    19. Chè Thái

    Chè Thái so với chè Việt Nam có màu sắc bắt mắt hơn, không ngọt
    Chè Thái so với chè Việt Nam có màu sắc bắt mắt hơn, không ngọt

    Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều người. Chè Thái so với chè Việt Nam có màu sắc bắt mắt hơn, không ngọt như chè Việt Nam nên mọi người có thể ăn được nhiều mà không thấy ngán. Nếu bạn chưa thử món ăn này thì khi đến Thái Lan hãy ăn thử hoặc nếu bạn ăn rồi thì cũng ăn thêm để so sánh xem chè ăn tại Thái Lan hay chè Thái ở Việt Nam ngon hơn nha.

    20. Trái Cây

    Nếu đến Thái Lan mà không ăn trái cây thì quả là một điều thiếu sót, trái cây ở đây vừa tươi, quả nào quả nấy to chà bá, nhìn mà phát thèm luôn, chưa kể bạn có thể thưởng thức tại gọt hoa quả độc nhất vô nhị của các anh chủ bán hàng tại đất nước này.

    Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết du lịch Thái Lan hấp dẫn tại đây nhé:

    Tạm kết 

    Đây là danh sách những món ăn ngon du lịch Thái Lan mà các bạn có thể tham khảo khi đến xứ sở chùa Vàng. Chúc các bạn có chuyến du lịch ý nghĩa và những bữa ăn ngon miệng nhé!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    NỘI DUNG ĐỘC QUYỀN

    Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

    MỚI NHẤT

    CHỦ ĐỀ QUAN TÂM