More
  Du LịchTop 12 Những Điều Cấm Kỵ Cần Phải Biết Trước Khi Đến...

  Top 12 Những Điều Cấm Kỵ Cần Phải Biết Trước Khi Đến Du Lịch Thái Lan

  Khi nắm rõ được top 12 Những điều cầm kỵ khi đi du lịch Thái Lan dưới đây, bạn sẽ có thêm hành trang vững chắc khi đặt chân đến Xứ sở Chùa Vàng. 

  Thái Lan hấp dẫn khách du lịch không chỉ với những địa danh nổi tiếng, những món ăn ngon mà còn ở sự hiếu khách. Người dân Thái Lan vô cùng thân thiện và mến khách, tuy nhiên họ cũng có những quy tắc khi giao tiếp cũng như như văn hóa ứng xử riêng của mình.

  Khi nắm rõ được top 12 Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Thái Lan dưới đây, bạn sẽ có thêm hành trang vững chắc khi đặt chân đến Xứ sở Chùa Vàng. 

  1) Chú ý khi nói về Hoàng Gia

  Tuyệt đối không có hành động chế giễu, đùa cợt với vua cũng như các thành viên trong hoàng tộc
  Tuyệt đối không có hành động chế giễu, đùa cợt với vua cũng như các thành viên trong hoàng tộc

  Người Thái Lan rất tôn trọng Hoàng Gia, do đó khi đi du lịch Thái Lan nên cẩn thận khi nói về Hoàng Gia vì đây là đất nước có nhiều chùa chiên nên cũng có nhiều luật lệ rất nghiêm khắc nhất là các vấn đề có liên quan tới Hoàng Gia. Tuyệt đối không có hành động chế giễu hay đùa cợt với vua cũng như các thành viên trong hoàng tộc nếu không sẽ phải chịu những hình phạt rất nặng.

  2) Không mặc váy ngắn vào Cung điện

  Bạn có thể tự do vào chùa hay thăm Cung điện khi đi du lịch Thái Lan, nhưng cần chú ý cách ăn mặc nhất là đối với nữ giới tuyệt đối không được mặc quần áo, váy ngắn khi vào chùa. Nên mặc quần áo chỉnh tề, lịch sự và không đi dép lê. Thủ đô Bangkok cũng là một điểm đến ưa thích đối với những du khách ưa thích du lịch tâm linh. 

  3) Không được đi lại khi lễ Cử Quốc Thiều diễn ra

  Du khách nên dừng lại khi buổi lễ Cử Quốc Thiều diễn ra ở nơi công cộng. Khi đến du lịch Thái Lan, nếu đất nước này diễn ra lễ Cử Quốc Thiều ở những nơi công cộng thì bạn cần phải dừng lại và đứng trang nghiêm. Buổi lễ thường sẽ được tổ chức vào 8 giờ và 18 giờ. Tại thời điểm này, bạn không được đi lại lung tung, tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động của buổi lễ diễn ra. Tốt nhất, bạn nên thực hiện theo đúng như những người dân địa phương đã làm.

  4) Chào “wai” không đúng cách, không đúng thời điểm

  Chào chắp tay trước ngực để chào hỏi, cảm ơn, thể hiện sự hiếu khách, niềm nở
  Chào chắp tay trước ngực để chào hỏi, cảm ơn, thể hiện sự hiếu khách

  Với người Thái Lan, chào chắp tay trước ngực để chào hỏi, cảm ơn, thể hiện sự hiếu khách, niềm nở đối với người đối diện. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng không đúng sẽ gây phản tác dụng. Đặc biệt, cách chào sai sẽ bị đánh giá là không tôn trọng hoặc được ví như cách chào không được đẹp trong lòng người Thái.

  Làm thế nào để “Wai” đúng cách? Chắp tay trước ngực, sau đó từ từ cúi chào, việc cúi nhiều hay ít phụ thuộc vào đối tượng được chào.

  Người Thái cho rằng động tác “Wai” là một cử chỉ cao quý, tư thế khi chào giống với hình búp sen – một biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo.

  5) Không hành xử quá thân mật nơi công cộng

  Khi du lịch Thái Lan tuyệt đối không nên biểu lộ tình cảm nam nữ chốn công cộng, hoặc có ý định tán tỉnh một phụ nữ Thái vì có thể mang lại cho bạn những sự cố ngoài ý muốn.

  Khi tới một cửa hàng tại Thái Lan nếu muốn gọi phục vụ bạn không nên dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng ngửa lên, theo họ đó là bất lịch sự. Bạn có thể nắm bàn tay hoặc sấp bàn tay lại khi vẫy gọi nhé!

  6) Không nên mang giày dép trong nhà, chùa, điện đài

  Cần phải lưu ý nên bỏ giày dép trước khi bước vào đền, chùa
  Cần phải lưu ý nên bỏ giày dép trước khi bước vào đền, chùa

  Người Thái quan niệm rằng, ngưỡng cửa nhà là nơi thần linh trú ngụ vì vậy bạn nên tránh giẫm lên đó và bỏ giày dép trước khi bước vào nhà hay vào chùa.

  7) Không được chạm vào nhà sư Thái Lan

  Tại Thái Lan nam giới có thể đưa cho nhà sư bất cứ vật gì một cách trực tiếp nhưng tuyệt đối không được chạm vào vai nhà sư. Riêng phụ nữ, nếu muốn đưa vật gì cho nhà sư cần phải thông qua nam giới hoặc phải dùng khăn hay vật dụng khác để đỡ lấy đồ vật. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên giẫm lên bóng nhà sư. Đây là điều cấm kỵ, du khách đến du lịch Thái Lan cần phải biết.

  8) Điều tối kỵ trong ăn uống của người Thái Lan

  Bạn không được lấy quá nhiều cơm và cần phải ăn hết phần cơm đã lấy
  Bạn không được lấy quá nhiều cơm và cần phải ăn hết phần cơm đã lấy

  Khi ăn, bạn cần phải dùng chung thìa với mọi người và không được dùng thìa riêng. Bên cạnh đó, bạn không được để bất cứ con dao nào trên bàn, không được thử đĩa của người khác. Ngoài ra, bạn không được lấy quá nhiều cơm và cần phải ăn hết phần cơm đã lấy. Đồng thời, bạn không được dùng đũa khi ăn.

  9) Không ngồi xổm, ngồi bệt trong chùa

  Luôn phải giữ tư thế thành kính trước các nhà sư
  Luôn phải giữ tư thế thành kính trước các nhà sư

  Với người Thái, ngón chân là phần vô cùng quan trọng của cơ thể con người. Khi quỳ, bạn cần phải làm đúng tư thế, tránh trường hợp để lộ rõ đôi chân. Bạn tuyệt đối không được ngồi xổm, ngồi bệt trong chùa hay bắt chéo chân, làm xấu đi hình ảnh của mình. Tốt nhất, bạn hãy quan sát những người dân địa phương và thực hiện theo để tránh lộ chân.

  10) Không được nói to, chạm đầu vào trẻ nhỏ

  Tuyệt đối không được nói to, gây ồn ào ở nơi công cộng. Khi đến với đất nước này, bạn cần phải giao tiếp nhẹ nhàng. Mọi lời nói cần được giữ âm lượng vừa phải. Đặc biệt, bạn không được quát lớn và cãi nhau với người Thái. Điều này sẽ khiến bạn sẽ gặp nhiều rắc rối khi ở đất nước của họ.

   Ngoài ra, bạn không nên chạm vào đầu người khác vì người Thái cho rằng đầu là bộ phận quý giá nhất trên cơ thể người. Do đó bạn không nên ờ hoặc vuốt ve đầu trẻ em hoặc vỗ vai, vỗ lưng người khác – đó được coi là những cử chỉ xúc phạm.

  11) Không huýt sáo lúc nửa đêm

  Theo người Thái Lan, huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo. Đây là thời điểm không tốt, bạn có thể quấy nhiễu, gọi linh hồn người chết về. Do đó, nếu đi chơi khuya, bạn cũng đừng dại dột mà huýt sáo, tránh gặp phải những điều xui xẻo, không tốt, ảnh hưởng bạn bè và người thân.

  12) Không dùng tay chỉ người khác

  Không được dùng ngón tay chỉ vào những người xung quanh. Với những du khách đến du lịch Thái Lan, bạn cần phải biết việc dùng tay chỉ vào người khác sẽ gây bất lợi cho bạn. Theo người địa phương, nếu bạn dùng ngón tay để chỉ trỏ vào họ, có nghĩa là bạn đang muốn tấn công.

  Nhất là khi vào nhà hàng, bạn không được dùng ngón tay chỉ vào phục vụ để gọi món. Chính vì vậy, khi muốn vẫy gọi ai đó, bạn nên úp lòng bàn tay xuống hoặc nắm cả bàn tay lại.

  13) Không dùng tay trái đưa đồ cho người khác

  Người Thái Lan cho rằng, tay phải là sự cao quý còn tay trái là không trong sạch. Vì vậy, khi bạn đưa bất cứ vật gì cho người khác thì nên dùng tay phải. Đặc biệt, khi người Thái Lan đưa bạn mua vật gì, nếu không mua, bạn cũng không nên khó chịu. Hãy nở một nụ cười để tạo thiện cảm với họ.

  Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều kinh nghiệm khi đặt chân đến Thái Lan mà bạn có thể tìm hiểu. 

  Bạn cũng có thể xem qua video Thailand Islands 4K để có thêm nhiều ý tưởng cho chuyến du lịch của bản thân.

  Trên đây là những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan mà bạn cần phải biết để tránh gặp phiền phức nhé. Chúc bạn có được một chuyến đi thú vị tại xứ sở chùa Vàng!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  NỘI DUNG ĐỘC QUYỀN

  MỚI NHẤT

  CHỦ ĐỀ QUAN TÂM