More
  Du LịchLễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có những gì...

  Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có những gì đặc biệt?

  Sau 3 năm tạm ngưng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức trở lại với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

  Sau 3 năm tạm ngưng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức trở lại với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

  Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - 2023 có sự tham gia của 8 đội
  Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – 2023 có sự tham gia của 8 đội

  Lễ hội kéo dài từ ngày 2/6 đến 8/7, dự báo lượng khách đến xem sẽ rất đông. Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang tập trung công tác chuẩn bị cho đại tiệc pháo hoa giúp du khách trải nghiệm kỳ nghỉ hè sôi động tại Đà Nẵng.

  Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có sự tham gia của 8 đội. Trong đó 7 đội quốc tế gồm Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam là thành phố Đà Nẵng. Chủ đề của lễ hội là “Thế giới không khoảng cách”.

  Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những đêm pháo hoa đầy cảm xúc bên sông Hàn, tạo sức cuốn hút đặc biệt cho điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á. Ngoài những màn pháo hoa rực rỡ, du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc biệt do nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước trình diễn.

  Công tác chuẩn bị đang diễn ra gấp rút
  Công tác chuẩn bị đang diễn ra gấp rút

  Đây là lần thứ 11 Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức, trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn thành tâm điểm lễ hội vào mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu cho thành phố Đà Nẵng.

  Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng miền Trung – đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, đang tập trung triển khai công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc lễ hội.

  Ông Bình cho biết: “Đây là năm đặc biệt sau 3 năm tạm dừng do dịch bệnh. Sự kiện pháo hoa nhận được tín hiệu rất tích cực, sự hướng ứng của du khách trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện kích cầu của Đà Nẵng, hy vọng mang lại cho Đà Nẵng một mùa hè sôi động, nhằm thúc đẩy khôi phục du lịch của Đà Nẵng”.

  Những ngày này, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023. Một sân khấu khoảng 5.400 chỗ ngồi ở bờ Đông sông Hàn, thành phố Đà Nẵng được khẩn trương lắp đặt.

  Chương trình lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 "Wow Đà Nẵng" diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 1/8
  Chương trình lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 “Wow Đà Nẵng” diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 1/8

  Thành phố Đà Nẵng cũng có văn bản về việc sẽ tạm dừng phun lửa, phun nước tại cầu Rồng. Và không quay cầu sông Hàn trong 5 đêm trình diễn pháo hoa, để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

  Thành phố Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động Cảng sông Hàn để các đội thi lắp đặt dàn bắn pháo hoa. Các tàu du lịch tại Cảng sông Hàn tạm di dời về Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung nằm ở phía Tây cầu Nguyễn Văn Trỗi.

  Dự báo lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp diễn ra lễ hội pháo hoa rất đông. Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã công bố danh sách số điện thoại để người dân, du khách có thể gọi phản ánh nếu không hài lòng về dịch vụ trong dịp Lễ hội này. Các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú tại thành phố Đà Nẵng tăng cường nhân lực phục vụ khách.

  Ông Nguyễn Hữu Minh Huy, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị Khu nghỉ dưỡng Danang Marriott Resort cho biết: “Đơn vị cũng đã xây dựng các gói sản phẩm du lịch phù hợp với dòng khách gia đình. Chúng tôi mong đợi sẽ bùng nổ lượng khách trong dịp mùa hè này”.

  Sân khấu hoành tráng cũng đang được tiến hành lắp ráp
  Sân khấu hoành tráng cũng đang được tiến hành lắp ráp

  Tiếp nối Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 là chương trình lễ hội tận hưởng mùa hè 2023 “Wow Đà Nẵng” diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 1/8. Các hoạt động của Lễ hội diễn ra tại công viên Biển Đông và các bãi biển cùng hai bên bờ sông Hàn với 10 hoạt động chính: Lễ hội ẩm thực Việt Nam – quốc tế, không gian check-in trải nghiệm và sáng tạo trên cát, ngày hội miền biển, lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đà Nẵng 2023, giải dù lượn quốc tế mở rộng, chương trình tour “tận hưởng mùa hè Đà Nẵng”, ngày hội bảo vệ môi trường biển đại dương xanh.

  Ngoài ra, các chương trình vũ hội đường phố, vũ điệu sông Hàn, âm nhạc đường phố, sân chơi nghệ thuật thanh niên nhảy dân vũ, khiêu vũ đường phố, nhảy hip hop, tuồng xuống phố… cũng sẽ tạo nên một mùa hè sôi động thu hút khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng.

  Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng hy vọng hàng loạt sự kiện, lễ hội và chính sách kích cầu du lịch của thành phố sẽ khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch của Đà Nẵng trong năm nay.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  NỘI DUNG ĐỘC QUYỀN

  Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

  MỚI NHẤT

  CHỦ ĐỀ QUAN TÂM

  Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.