More
  Du LịchChùa Pháp Hoa lộng lẫy trong lễ hoa đăng mừng đại lễ...

  Chùa Pháp Hoa lộng lẫy trong lễ hoa đăng mừng đại lễ Phật Đản

  Tối 30.5 (tức 12.4 âm lịch), rất đông người dân, Phật tử TP.HCM tham dự lễ thả hoa đăng mừng đại lễ Phật đản của chùa Pháp Hoa.

  Tối 30.5 (tức 12.4 âm lịch), rất đông người dân, Phật tử TP.HCM tham dự lễ thả hoa đăng mừng đại lễ Phật đản của chùa Pháp Hoa.

  Chương trình hoa đăng vào cổng tự do nên số người tham gia rất đông
  Chương trình hoa đăng vào cổng tự do nên số người tham gia rất đông

  Chương trình thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè mừng đại lễ Phật đản của chùa Pháp Hoa (Q.3, TP.HCM) được thông báo bắt đầu từ 18 giờ 30 phút. Vậy nhưng từ16 giờ, đông đảo người dân, Phật tử đã tới xếp hàng để vào khu vực sát bờ kênh thả hoa đăng. Người dân, Phật tử có thể vào tham gia tự do, không cần đăng ký trước, không giới hạn số lượng.

  Đến 17 giờ, dòng người xếp hàng dài hơn, trong đó phần đông là các bạn trẻ hoặc các nhóm gia đình. Cùng thời điểm, xe cộ qua lại trên đường Trường Sa (đoạn qua cầu Lê Văn Sỹ) bắt đầu đông nghẹt, các xe đi về hướng này chỉ đi 1 chiều hướng từ Q.Bình Thạnh về Q.Tân Bình.

  Lễ thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thu hút hàng ngàn người dân tham dự
  Lễ thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè thu hút hàng ngàn người dân tham dự

  Dòng xe nhích từng chút một đến 19 giờ, bên đường Hoàng Sa (đối diện chùa Pháp Hoa), các xe được di chuyển 2 chiều nhưng cũng trong tình trạng tương tự.

  Thông tin về lễ hội thả hoa đăng tại chùa Pháp Hoa cũng được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người đã hẹn bạn bè cùng đến tham dự lễ.

  Hàng ngàn người dân TP.HCM thả hoa đăng mừng đại lễ Phật đản
  Hàng ngàn người dân TP.HCM thả hoa đăng mừng đại lễ Phật đản

  Có mặt từ sớm cùng đại gia đình, chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh (35 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) cho biết, đây là năm thứ 2 chị cùng ba mẹ, anh chị và các cháu về chùa Pháp Hoa dự lễ thả hoa đăng mừng đại lễ Phật đản.

  “Chương trình không cần đăng ký trước, nhưng cả nhà tôi phải đi sớm để xếp hàng vào bên trong. Thời tiết khá mát mẻ, không mưa, không gian tổ chức lễ bên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thông thoáng tạo cảm giác bình yên, dễ chịu. Cả gia đình tôi trân quý những phút đi lễ chùa đông đủ như thế này”, chị chia sẻ.

  Người tham dự sẽ được phát hoa đăng miễn phí
  Người tham dự sẽ được phát hoa đăng miễn phí

  Lần đầu tiên đến dự lễ thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, chị Mỹ Hạnh (23 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết, chị đọc thông tin về chương trình qua mạng xã hội. Có mặt từ 17 giờ, chị Hạnh ngạc nhiên: “Đông hơn sức tưởng tượng của tôi. Rất nhiều người đến sớm, xếp hàng để chờ vào bên trong. Tôi ấn tượng với cảnh hoa đăng lung linh rực dòng kênh nên muốn đến để tận mắt chứng kiến và thả nguyện ước của mình cùng ngọn hoa đăng”.

  Nhiều nhóm bạn trẻ đến dự lễ thả hoa đăng cho biết, nếu vào trong chùa, người tham dự sẽ được phát hoa đăng miễn phí. Nhưng vì quá đông đúc, nhiều bạn trẻ chọn cách mua hoa đăng với giá 20.000 đồng/cái, đèn cầy 5.000 đồng/cây của người bán bên đường.

  Chen chân ra khỏi biển người, chị Minh Ngọc (22 tuổi) cho hay: “Nếu xếp hàng chờ tới lượt thả hoa đăng thì không tốn kém gì, nhưng bên trong quá đông, em trả 10.000 đồng/hoa đăng cho người nhận thả giúp để tránh phải chờ thêm bên trong. Vậy nhưng cũng mất khoảng 1 tiếng em mới thoát ra khỏi dòng người được”.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  NỘI DUNG ĐỘC QUYỀN

  MỚI NHẤT

  CHỦ ĐỀ QUAN TÂM