Dùng thịt gà thay cho thịt đỏ, chuyển từ rán sang nướng, giảm khoai tây chiên… là những lựa chọn thực phẩm và cách chế biến lành mạnh hơn cho tim mạch.
Thịt gà thay thịt đỏ tốt cho tim mạch
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên ăn thịt gà thay cho thịt bò, giảm thịt đỏ nhiều nhất có thể. Lý do là thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng mức cholesterol trong máu, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Một nghiên cứu cho thấy ăn thịt đỏ hàng ngày làm tăng gấp ba lần nồng độ các chất có hại cho tim trong cơ thể.
Đồ nướng tốt cho tim mạch hơn rán
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa việc ăn đồ chiên rán và nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. Do đó, mọi người nên rán ít đi, nướng nhiều hơn.
Giảm khoai tây chiên, tim mạch mạnh khỏe
Khoai tây chiên là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, song chứa nhiều chất béo bão hòa. Mọi người nên ăn nhẹ lành mạnh hơn với bánh quy nướng, trái cây hoặc rau tươi. Những thực phẩm này cũng có thể tăng năng lượng cho cơ thể cả ngày. Nếu ăn thực phẩm được chế biến sẵn, hãy đọc nhãn thực phẩm kỹ lưỡng trước khi mua.
Sữa chua đông lạnh thay cho kem
Sữa tốt cho xương của người lớn tuổi và trẻ em, đồng thời có thể khiến cơ thể tiêu thụ nhiều cholesterol. Kem được làm từ sữa không tách béo, do đó cũng có thể làm tăng mức cholesterol khi ăn thường xuyên.
Vì vậy, mọi người nên uống sữa ít béo để tốt hơn cho trái tim, thay thế cho kem. Sữa chua đông lạnh là lựa chọn lành mạnh do ít calo và chất béo, chứa một số lợi khuẩn cho đường ruột.