Chế độ chụp đêm (Night Mode) của iPhone 11 giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp với chất lượng tốt nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hãy cùng MobileWorld tìm hiểu kỹ hơn về Night Mode của iPhone 11 trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chế độ chụp đêm của iPhone 11 có làm bạn đáng kinh ngạc?

Điện thoại iPhone 11, với sự trang bị chế độ Night Mode, giúp người dùng có thể chụp hình trong điều kiện thiếu sáng nhưng vẫn đảm bảo sắc nét và cho cảm giác trời tối khá chân thực. Khả năng cân bằng sáng tối của dòng thiết bị này được đánh giá cao hơn nhiều so với chế độ chụp đêm của các hãng khác.

Giải thích nguyên lý của chế độ chụp đêm trên iPhone 11

Chế độ chụp đêm trên iPhone 11 được tích hợp dựa trên camera góc siêu rộng mới cùng cảm biến lớn hơn, nhờ vậy có thể thu được nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, tính năng Neural Engine và Machine Learning của con chip Apple A13 có thể phân tích bức ảnh và tăng độ chi tiết ở những vị trí kém rõ nét.

Khi người dùng kích hoạt Night Mode, iPhone 11 sẽ tự động phân tích lượng ánh sáng trong môi trường và tính ra số tấm hình cần thiết để mang đến bức ảnh phù hợp. Kế đến, hệ thống camera sẽ chụp 1 loạt hình trong khoảng thời gian từ 1 – 5 giây (có thể có trường hợp lâu hơn 5 giây), tùy thuộc vào độ sáng của môi trường.

Tương tự như khi iPhone sử dụng chế độ hình ảnh HDR, các tấm hình sẽ được chụp ở nhiều độ phơi sáng khác nhau, môi trường càng tối thì thời gian phơi sáng càng lâu. Sau đó, thiết bị sẽ chọn ra những chi tiết đẹp nhất của từng tấm hình rồi dùng AI ghép chúng lại với nhau thành một bức ảnh chụp đêm đẹp và đầy đủ chi tiết nhất.

Trong chế độ Night Mode, người dùng cần giữ camera ổn định, và thật may mắn, iPhone 11 có trang bị công nghệ chống rung quang học hỗ trợ giảm rung khi chụp ảnh. Sau khoảng thời gian đã định trước, con chip Apple A13 trên thiết bị sẽ phân tích từng tấm hình và sắp xếp lại để xác định tấm nào bị rung mờ. Những tấm mờ quá sẽ bị xóa bỏ, và những chi tiết đẹp từ hình khác sẽ được chọn lọc ra rồi xếp lại để cho bức ảnh sắc nét.

Nguyên lý nghe có vẻ phức tạp nhưng tổng thời gian xử lý hình ảnh trên iPhone 11 chỉ mất không quá 1 giây, người dùng sẽ nhận được bức ảnh hoàn hảo nhất mà không phải lựa chọn ảnh đẹp giữa 1 loạt ảnh theo kiểu thủ công như chế độ Burst Mode.

Cách bật và tắt chế độ chụp đêm trên iPhone 11

  • Bước 1: Mở ứng dụng Camera lên, sau đó tìm biểu tượng hình mặt trăng ở góc trên bên trái (nếu xoay ngang màn hình thì biểu tượng đó ở góc trên bên phải):
  • Nếu hình mặt trăng có màu xám thì Night Mode vẫn chưa được thiết lập tự động.
  • Nếu hình mặt trăng có màu vàng thì Night Mode đã được thiết lập tự động.
  • Bước 2: Chạm vào biểu tượng mặt trăng để điều chỉnh thời gian phơi sáng theo ý muốn.
  • Bước 3: Giữ iPhone càng chắc càng tốt trong khi chụp đêm (hãy quan sát biểu tượng mặt trăng để đếm thời gian phơi sáng).

Nếu thấy biểu tượng mặt trăng đang có màu xám hoặc vàng, người dùng có thể bấm vào để tự chỉnh độ phơi sáng của Night Mode. Thế nhưng, biểu tượng mặt trăng xám hoặc vàng chỉ hiện ra nếu camera phát hiện được ánh sáng yếu trong môi trường xung quanh. Nếu không có ánh sáng yếu thì biểu tượng này sẽ không hiện ra.

Biểu tượng màu vàng hiện ra thì chế độ chụp đêm đã được tự động kích hoạt. Nếu là màu xám thì người dùng sẽ phải sử dụng thủ công.

Để tắt Night Mode, người dùng cần vào giao diện cài đặt bằng cách bấm vào biểu tượng mặt trăng như trên, rồi gạt công tắc Night Mode tắt đi thì đã có thể chụp ảnh 1 cách bình thường.

Thực chất, chế độ chụp đêm sẽ chỉ được tắt trong lần chụp ảnh đó thôi, và nó sẽ lại tự động kích hoạt trong lần thiếu sáng tiếp theo. Cho đến hiện nay, Apple không hề cung cấp 1 cách nào để tắt hẳn Night Mode đi cả.

Camera nào tương thích với chế độ chụp đêm?

Chỉ có camera góc rộng tích hợp công nghệ chống rung quang học mới tương thích tối ưu với chế độ chụp đêm trên iPhone 11. 

Có thể nói chống rung quang học là điều kiện tiên quyết, bởi vì Night Mode yêu cầu camera với độ cân bằng tối đa để phân tích, chọn lọc và xếp chồng các chi tiết thành bức ảnh đẹp nhất.

Điều đó cũng cho thấy để chế độ chụp đêm cho ra được kết quả như mong muốn và dù rằng iPhone 11 đã được tích hợp cả công nghệ chống rung quang học và khử rung bằng phần mềm, nhất thiết người dùng vẫn phải giữ máy thật ổn định. MobileWorld khuyên bạn nên sử dụng chân đế vì sẽ đảm bảo sự ổn định 100% và mang lại bức ảnh chụp đêm tốt nhất.

Night Mode hoạt động tốt nhất khi chụp vật thể tĩnh, không có chuyển động. Cũng bởi iPhone sẽ chụp nhiều tấm hình và xếp chồng nên chuyển động sẽ làm sai khung hình. 

Có trường hợp, Night Mode sẽ làm sai màu ảnh hoặc sai độ tương phản, nhất là trong điều kiện ánh sáng âm bản phức tạp như ánh sáng vàng của đèn đường. Nhưng hầu hết, chất lượng ảnh chụp đêm của iPhone 11 đều rất ấn tượng.

Mua iPhone 11 ở đâu giá rẻ?

Nếu muốn trải nghiệm chế độ chụp đêm của iPhone 11, bạn có thể tìm thấy điện thoại iPhone 11 giá rẻ tại các cửa hàng MobileWorld được xách tay trực tiếp về và vẫn có bảo hành chính hãng từ Apple. 

Bạn cũng có thể lựa chọn phương án mua điện thoại ịPhone trả góp hoặc các phiên bản cũ, like new với giá rẻ hơn nhiều cũng tại các cửa hàng MobileWorld.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần tư vấn hoặc đang tìm đại lý phân phối điện thoại iPhone chính hãng để test thử điện thoại iPhone và iPhone xách tay thì hãy liên lạc cho MobileWorld nhé!

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, xách tay chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.