Home Tin Tức Công Nghệ Mẹo iPhone 12: 14 điều tuyệt vời trên iOS 14 bạn nên...

Mẹo iPhone 12: 14 điều tuyệt vời trên iOS 14 bạn nên thử

49
0

iOS 14 đã thay đổi gần như toàn bộ Màn hình chính của iPhone, rất nhiều ứng dụng và chức năng thú vị được thêm vào. Đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng iPhone. Hôm nay, hãy cùng Mobileworld tìm hiểu về 14 mẹo sử dụng iPhone mới nhất mà ai cũng nên biết.

Điện thoại iPhone 12 là một trong những dòng sản phẩm được mong chờ nhất trong năm qua. Các điện thoại này được mong chờ sẽ có những cải tiến về thiết kế đi kèm hàng loạt nâng cấp về cấu hình cũng như tính năng để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đặc biệt đó chính là cập nhật phiên bản iOS 14 ra mắt cùng với iPhone 12 đã thay đổi gần như toàn bộ Màn hình chính của iPhone, rất nhiều ứng dụng và chức năng thú vị được thêm vào. Đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng iPhone. Hôm nay, hãy cùng Mobileworld tìm hiểu về 14 mẹo sử dụng iPhone 12 mà ai cũng nên biết.

Xem thêm:

14 điều tuyệt vời trên iOS 14 bạn nên thử

 • Ẩn nhanh nhiều ứng dụng ra khỏi màn hình chủ

Trên phiên bản iOS 14 vừa mới ra mắt cùng iPhone 12 128GB, người dùng có thể ẩn nhanh toàn bộ ứng dụng ra khỏi một trang bất kỳ ra khỏi màn hình chủ, bạn thực hiện như sau:

Với iOS 14, người dùng nhanh chóng ẩn nhanh nhiều ứng dụng ra khỏi màn hình chính

 • Bước 1: Chạm giữ vào một vùng trống bất kỳ trên màn hình, cho đến khi thấy các biểu tượng trên màn hình rung nhẹ.
 • Bước 2: Sau đó chạm vào thanh phân trang màu đen ở góc dưới màn hình.
 • Bước 3: Ở màn hình Sửa trang hiện ra, bạn sẽ thấy được danh sách các trang đang có trên màn hình chủ, bạn chỉ cần bỏ chọn tại các trang cần làm ẩn đi, rồi bấm Xong.
 • Tìm emoji theo từ khóa

iOS 14 đã bổ sung thêm hộp tìm kiếm vào giao diện bàn phím emoji, cho phép bạn tìm nhanh được biểu tượng cần chèn. Tính năng này rất phù hợp với những ai thường xuyên sử dụng emoji để gửi tin nhắn.

Tại giao diện bàn phím emoji, bạn chỉ cần gõ tên biểu tượng cần tìm vào thanh tìm kiếm để tìm nhanh biểu tượng phù hợp. Tùy vào ngôn ngữ bạn sử dụng trên thiết bị mà bạn sẽ dùng ngôn ngữ tương ứng để tìm từ khóa.

Ví dụ: bạn gõ “chào” để tìm biểu tượng “vẫy tay”, gõ “cờ” để tìm biểu tượng hình các lá cờ quốc gia…

 • Ẩn hình ảnh “kín” hơn

iOS 14 nay đã bổ sung thêm tùy chọn giúp bạn làm mất đi mục Bị ẩn ra khỏi thẻ album để ít ai tìm thấy được mục này, thay vì vẫn xuất hiện trong album như trên các phiên bản iOS trước đây.

Để thực hiện tính năng này, bạn vào Cài đặt > Ảnh > bật nút Tắt ở tùy chọn Album Bị ẩn. Sau đó, bạn truy cập lại vào ứng dụng Ảnh, vào thẻ Album sẽ không còn thấy mục truy cập vào album Bị ẩn nữa. Nhờ đó sẽ giúp bạn bảo mật album ẩn này hơn và chỉ khi bạn bật lại tùy chọn Album Bị ẩn trong phần Cài đặt thì album ấy mới hiển thị ra bên ngoài cho bạn xem.

Các bước thực hiện ẩn danh mục hình ảnh trên iPhone 12 

Ngoài ra, để ẩn một ảnh trong thư viện, bạn vào xem ảnh đó, rồi chạm vào nút mũi tên trỏ lên ở góc trái phía dưới màn hình > bấm Ẩn. Khi không muốn ẩn ảnh nữa, bạn vào album Bị ẩn, mở ảnh ra, bấm biểu tượng mũi tên trỏ lên rồi bấm nút Hiện.

 • Lọc tin nhắn

Dù không được Apple nhắc đến nhưng bộ lọc tin nhắn là một trong những tính năng hữu ích không nên bỏ qua trên iOS 14.

Bộ lọc sẽ sắp xếp các tin nhắn dựa theo các phân mục như người gửi đã biết, người không xác định, khuyến mãi, giao dịch, khuyến mãi và tin rác, từ đó người dùng dễ dàng theo dõi và xử lý những tin nhắn quan trọng hơn.

 • Chạm mặt sau của iPhone

iOS 14 còn giúp người dùng chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng hơn chỉ với một vài cú chạm vào mặt sau của điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể trở về màn hình chính ngay lập tức nhờ hỗ trợ này.

Để mở tính năng chạm mặt sau, vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau >  Chọn gõ 2 lần hoặc 3 lần > các chức năng sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn.

Với tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác như khóa màn hình, chụp màn hình hay tắt Wi-Fi,… chỉ bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt lưng của máy.

 • Thay đổi trình duyệt, mail mặc định bằng 1 ứng dụng khác

Thay vì chỉ cho phép người dùng chọn Safari để làm trình duyệt mặc định thì phiên bản iOS 14 trên iPhone thì bạn có thể cài đặt trình duyệt khác tùy thích.

Điều này cũng tương tự như ở trên mail, bạn có thể chọn Gmail, Yahoo, Outlook,… làm ứng dụng mail mặc định thay vì dùng mail của Apple.

 • Hiển thị quyền truy cập trong game và ứng dụng

Khi bạn bấm vào một ứng dụng trên AppStore, iPhone có cập nhật iOS 14 sẽ cho bạn biết ứng dụng đó sẽ có quyền truy cập với cụ thể những quyền gì. Từ đó người dùng có ý thức bảo vệ dữ liệu và hiểu rõ quyền truy cập của các bên ứng dụng để tránh bị đánh cắp dữ liệu và bị lợi dụng

 • Lật ảnh khi chụp selfie

Lật ảnh khi selfie hứa hẹn sẽ là tính năng được những ai đam mê chụp hình yêu thích. Tính năng này giúp các bạn không bị lật ảnh gương khó chịu khi sử dụng camera mặc định của máy để tự sướng điều này sẽ thật tuyệt cho các bạn nào cần chất lượng cao nhất.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào mục tùy chọn > bật đối xứng camera trước.

Người dùng đam mê chụp ảnh sẽ yêu thích tính năng này

 • Ghim tin nhắn quan trọng

iOS 14 cho phép người dùng ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu danh sách. Để sử dụng tính năng này các bạn chỉ cần vuốt bất kỳ một tin nhắn sang phải rồi nhấn vào Ghim.

10. Chụp ảnh liên tiếp bằng phím tăng giảm âm lượng

Thông thường để chụp ảnh liên tục trên iPhone, bạn phải tùy chỉnh trong camera để chuyển đổi chế độ giữa chụp ảnh thường và liên tục hay nhấn liên tiếp chụp ảnh và kéo sang phải.

Nhưng với hỗ trợ mới nhất từ iOS 14, bạn có thể dùng phím tăng giảm âm lượng để chụp ảnh.

11. Kiểm tra lại mật khẩu đã lưu

Một tính năng hữu ích mà iOS 14 còn giúp bảo mật tốt hơn cho người dùng đó là hiển thị ra các trang web mà bạn đã lưu mật khẩu trên trình duyệt.

iOS 14 còn giúp người dùng hiển thị ra các trang web mà bạn đã lưu mật khẩu trên trình duyệt.

Sau đó, Safari sẽ so sánh với các mật khẩu bị hack nhiều trên internet nhất và sẽ thông báo cho bạn, cũng như gợi ý bạn nên đổi mật khẩu.

12. Thay đổi định dạng video

Tất cả các điện thoại iPhone chính hãng sẽ có thể thay đổi định dạng video ngay từ trong ứng dụng camera với sự hỗ trợ từ iOS 14.

Người dùng chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc bên phải trên cùng để lựa chọn.

13. Nhắc nhở sạc AirPods

Với Airpods được ghép nối cùng điện thoại iPhone, iOS 14 sẽ đưa ra thông báo khi thiết bị này gần hết pin.

Cảnh bảo pin trên airpods là một tính năng rất hữu ích

14. FaceTime hoặc thưởng thức Phim với Picture in Picture (PiP)

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, tính năng Picture-in-Picture chắc chắn không có gì xa lạ. Tính năng này xuất hiện từ Android 8.0 Oreo và cho phép người dùng xem một video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ ở trên màn hình chính.

Với bản cập nhật lần này, người dùng iPhone đã có thể xem video trên màn hình chính hoặc trên một ứng dụng khác. Bạn cũng có thể ẩn trình phát video trong chế độ PiP để chỉ phát âm thanh hoặc dễ dàng điều chỉnh kích thước của cửa sổ bằng cách kéo góc.

Đối với cửa sổ thu nhỏ của trình xem video, bạn có thể di chuyển nó xung quanh màn hình hoặc thay đổi kích thước bằng thao tác chụm các ngón tay và vuốt sang một bên để chỉ có âm thanh. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa hỗ trợ mọi video trong tính năng PiP.

Danh sách dự kiến các thiết bị được cập nhật

Ngoài iPhone 12 series thì một số thiết bị khác của Apple vẫn được cập nhật lên phiên bản iOS 14 bao gồm:

  • iPhone SE (2016)
  • iPhone 6s
  • iPhone 6s Plus
  • iPhone 7
  • iPhone 7 Plus
  • iPhone 8
  • iPhone 8 Plus
  • iPhone X
  • iPhone XR
  • iPhone XS
  • iPhone XS Max
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
  • iPhone SE (2020)
  • iPhone 12
  • iPhone 12 Mini
  • iPhone 12 Pro
  • iPhone 12 Pro Max 256GB

Tất cả các thiết bị đang sử dụng iOS 13 đều có thể nâng cấp lên iOS 14, kể cả iPhone SE 2016 cũng có thể nâng cấp. Ngoài ra, các tính năng và ứng dụng mới trên iOS 14 có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy iPhone, vùng, ngôn ngữ và nhà cung cấp của bạn.

Vì sao nên chọn mua iPhone 12 tại MobileWorld?

Vậy nên mua iphone 12 256gb ở đâu là một trong những câu hỏi mà rất nhiều iFan đang tìm kiếm câu trả lời. Vì sao nên chọn mua iPhone 12 tại MobileWorld?

Giá rẻ – Sản phẩm quốc tế chính hãng

Có thâm niên hoạt động trong làng công nghệ di động Việt Nam, MobileWorld chuyên phân phối đầy đủ những phiên bản điện thoại iPhone 12 mini 128GB like new từ cũ đến mới cùng mức giá rẻ hơn tới 30% so với thị trường.

Chính sách bảo hành đảm bảo – lên đến 12 tháng

Nhằm đem lại quyền lợi cho người dùng, MobileWorld đem đến nhiều gói bảo hành sản phẩm, bao gồm:

 • Máy mới Bảo hành 12 tháng phần cứng trên main, Bao test 30 ngày 1 đổi 1.
 • Máy cũ Bảo hành 06 tháng phần cứng trên main, Bao test 15 ngày 1 đổi 1.
 • Bảo hành phần mềm miễn phí trọn đời máy.

Ngoài ra, Mobileworld cũng có chính sách đổi trả hợp lý dành cho các khách hàng

 • Đối với máy mới: máy không bị trầy xước, cấn móp, hộp không bị móp, rách.
 • Đối với máy cũ: máy còn hình thức như lúc mới mua.

Trả góp lãi suất 0%

Với cam kết tạo mọi điều kiện cho bạn sở hữu iPhone 12 Pro chính hãng với giá “dễ thở”, MobileWorld cũng cho phép khách hàng mua trả góp 0%.

 • Áp dụng mọi khuyến mãi như mua thông thường.
 • Không cần thế chấp tài sản, chứng minh tài chính hoặc công chứng giấy tờ.
 • Tư vấn mua trả góp nhanh chóng, gọn lẹ, thủ tục đơn giản.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.