Home Tin Tức Công Nghệ Khắc Phục Lỗi Iphone Không Nhận Sim, Bị Đơ, Bị Treo Táo

Khắc Phục Lỗi Iphone Không Nhận Sim, Bị Đơ, Bị Treo Táo

90
0

iPhone từ cũ đến mới của Apple luôn được đánh giá rất cao, nhưng cũng không phải là sản phẩm bất khả chiến bại. Hãy cùng MobileWorld tìm hiểu cách khắc phục lỗi iphone không nhận sim, bị đơ, bị treo ngay bài viết bên dưới.

Đôi khi, chiếc điện thoại iPhone chính hãng của bạn lại tỏ ra chậm chạp, thậm chí bị đơ, không nhận SIM hay bị treo táo… khiến bạn vô cùng khó chịu. Nếu bạn đã hoặc đang ở trong những hoàn cảnh như thể bạn đã mua một chiếc iphone giá rẻ hàng dựng như thế này, hãy lưu ngay bài viết bên dưới đây, MobileWorld sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi cơ bản trên một cách chi tiết và đầy đủ nhất. 

Xem Thêm:

iPhone từ cũ đến mới của Apple luôn được đánh giá rất cao, nhưng chúng cũng không phải là bất khả chiến bại dù có cao cấp đến mấy.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone Không Nhận Sim, Bị Đơ, Bị Treo Táo

Ngay cả với những dòng iPhone mới nhất, đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp những hiện tượng khó chịu như bị đơ, iPhone không nhận SIM, bị treo táo, giật lag…Đừng lo lắng, MobileWorld sẽ chỉ cho bạn những cách khắc phục lỗi vô cùng đơn giản và còn có thể tự thực hiện tại nhà.

1/ Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iPhone bị đơ

Lỗi màn hình iphone bị đơ là một trong những lỗi hay gặp nhất trên iphone. Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây. Khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reboot thành công chiếc iphone của mình.

Nếu sau khi khởi động lại mà tình trạng màn hình vẫn không được cải thiện, bạn nên nghĩ đến việc chiếc iphone uy tín của bạn đã bị lỗi phần cứng hoặc nhẹ hơn là lỗi file hệ thống.

Tình trạng xảy ra lỗi đối với các thiết bị di động khá phổ biến và không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Các sản phẩm của Apple cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Nếu nguyên nhân là lỗi phần mềm bạn có thể làm thực hiện sửa theo 2 cách:

  • Kết nối iphone với máy tính bằng cable USB sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện restore iphone.
  • Cách thứ hai đó là đặt iphone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Sau đó kết nối iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.

Bạn chỉ cần kích chọn “Restore”để thực hiện restore iphone.

  • Nếu do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì mọi biện pháp khắc phục tại nhà là không thể. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa có uy tín.

2/ Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iPhone bị treo táo

Thật không may, treo táo là một lỗi khá phổ biến đối với người dùng iPhone, nhất là đối với các thiết bị iOS đã Jailbreak.

Hiện tượng này do một số nguyên nhân cơ bản sau gây ra: 

  • Màn hình iPhone bị chậm hoặc treo: trong khi bạn đang truy cập một ứng dụng nào đó, máy bỗng nhiên tắt nguồn và tự khởi động lại, xuất hiện logo của Apple hình quả táo, bị treo.
  • iPhone đã được jailbreak và cài đặt những ứng dụng xung đột lẫn nhau, khiến thiết bị này không thể truy cập vào màn hình chính dẫn đến bị treo.

Hầu như tất cả chúng ta khi sử dụng iPhone đều một lần bị treo táo trong quá trình sử dụng. Làm sao để có thể xử lý iPhone bị treo táo hiệu quả nhất?

2 cách khắc phục iPhone bị treo táo

Cách 1: Reset iPhone bằng 2 phím cứng

Đầu tiên bạn tiến hành giữ phím Home và nút nguồn trong khoảng 5 giây. Nếu như màn hình chính hiện lên thì coi như bạn đã thành công.

Cách 2: Tải iTunes phiên bản mới nhất về máy tính, sau đó kết nối máy tính với iPhone thông qua cable.

Sau khi kết nối, iTune sẽ nhận ra iPhone ở chế độ cần phải Restore

Nếu không thể xuất hiện biểu tượng trên, bạn hãy tham khảo cách đưa iPhone về chế độ DFU dưới đây:

Sau đó, bật lại ứng dụng iTunes lên kết nối với iPhone thông qua cable. Tiếp theo bạn tìm và tải firmware bản mới nhất về máy tính rồi tiến hành Restore điện thoại bằng cách nhấn đồng thời 2 phím Shift và Restore.

Hoàn thành xong các bước trên, quá trình khôi phục của bạn thành công. Nếu tình trạng vẫn không được xử lý hãy tiến hành lại các bước nhưng bạn nên kết nối iPhone với một máy tính khác.

3/ Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM

Vệ sinh chân tiếp xúc SIM

Các bạn có thể tháo SIM ra rồi dùng cục tẩy bút chì tẩy vết bẩn trên mặt đồng rồi lắp SIM lại vào máy.

Kiểm tra khe SIM hoặc SIM có bị lỗi hay không?

Có thể là SIM của bạn có thể đang bị gặp lỗi. Nếu bạn thử 1 SIM khác đang hoạt động tốt gắn vào và máy cũng không nhận SIM thì có khả năng khe SIM đang gặp vấn đề. Còn nếu như gắn vào mà máy nhận SIM bình thường thì lúc này vấn đề nằm ở SIM của bạn.

Kiểm tra máy có đang bật chế độ máy bay hay không?

Khi bạn bận chế độ máy bay, tất cả kết nối của thiết bị sẽ bị ngắt, kể cả kết nối SIM. Bạn nên vuốt trung tâm thông báo từ dưới lên và kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật không.

Khi bạn bận chế độ máy bay, tất cả kết nối của thiết bị sẽ bị ngắt, kể cả kết nối SIM

Kiểm tra iPhone có phải là máy máy xách tay, không chính hãng

iPhone lock là máy bị nhà mạng khóa mạng và chỉ hỗ trợ 1 nhà mạng duy nhất. Bạn có thể kiểm tra xem máy của bạn có phải máy lock hay không Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có khá nhiều hàng trôi nổi, đạo nhái thiết kế và khó phân biệt bằng mắt thường.

Bạn có thể kiểm tra máy của mình có chính hãng không bằng IMEI number

MobileWorld – Nơi bán điện thoại Iphone xách tay uy tín giá rẻ

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, xách tay chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here