TRANG CHỦ / SỬA CHỮA IPHONE / Cách tăng tốc iPhone cũ của bạn

Cách tăng tốc iPhone cũ của bạn

Trong thời đại mà những chiếc iPhone mới có giá hơn bốn con số, mọi người sẽ giữ những chiếc iPhone cũ của họ lâu hơn. Nhưng với các nhà phát triển ứng dụng phục vụ cho các thiết bị nhanh hơn, các mô hình chậm hơn có thể bị lôi cuốn. Dưới đây, cách bạn có thể chống lại điều đó bằng cách tăng tốc iPhone cũ của bạn.

Liên doanh này có phần gần gũi và thân thương đối với tôi, bởi vì trong khi tôi sử dụng iPhone XS làm tài xế hàng ngày, tôi vẫn có chiếc iPhone 6 cũ mà đôi khi tôi sử dụng trong xe để nghe nhạc hoặc podcast, cũng như chụp ảnh trong các dự án DIY Tôi không muốn cáu kỉnh với mô hình đắt tiền, sáng bóng của mình. Vì vậy, tôi đã thực sự giỏi trong việc điều chỉnh iPhone 6 của mình để giữ cho nó linh hoạt. Về cơ bản, mọi thứ và mọi thứ không nhất thiết phải hữu ích và có thể sử dụng hết tài nguyên CPU đều khởi động được. Đây là những gì trông giống như.

Thoát khỏi hiệu ứng ưa thích

Giống như tăng tốc một chiếc điện thoại Android cũ, việc loại bỏ các hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh không cần thiết đi một chặng đường dài để giải phóng các chu kỳ CPU quý giá.

Điều hướng đến Chung> Trợ năng trong ứng dụng Cài đặt và chọn Giảm chuyển động. Kích hoạt tính năng này sẽ loại bỏ hiệu ứng thị sai và thay thế các hình động chuyển đổi ứng dụng bằng một hiệu ứng mờ dần đơn giản.

Trên cùng một màn hình, bạn có thể chọn tự động phát các hiệu ứng iMessage hay không. Như bạn có thể đoán, có lẽ bạn nên vô hiệu hóa điều này.Nếu bạn sử dụng hình nền động (tức là một trong những hình nền hoạt hình của Apple), hãy tiếp tục và chuyển sang hình nền tĩnh bằng cách vào menu Wallpapers từ trang cài đặt chính.

Hạn chế những gì xảy ra đằng sau hậu trường

Điện thoại thông minh của bạn thực hiện tất cả các loại công cụ trong nền, ngay cả khi bạn không tích cực sử dụng nó. Có thể nó tự động làm mới hộp thư đến email của bạn hoặc lấy vị trí của bạn thường xuyên. Những chiêu thức đó sử dụng hết tài nguyên quý giá, vì vậy, tốt nhất là hãy dừng lại với chúng.

Đi tới Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền. Tính năng này cho phép các ứng dụng lấy nội dung mới định kỳ để chúng sẽ sẵn sàng hoạt động một khi bạn cuối cùng mở chúng. Nó rất tiện lợi, nhưng không thực sự đáng để tiêu tốn CPU và pin khi bạn sử dụng các ứng dụng đó.

Bạn có thể tắt Làm mới ứng dụng nền cho từng ứng dụng hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn cho tất cả các ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn chỉ bật tính năng này khi bạn kết nối với Wi-Fi, rất phù hợp khi gói dữ liệu của bạn cần một chế độ ăn kiêng.

Hơn nữa, vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí cho các ứng dụng không thực sự cần nó, hoặc, thay vào đó, chỉ bật nó trong khi bạn sử dụng ứng dụng. Đi vào cài đặt và điều hướng đến Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí. Chọn một ứng dụng và chọn giữa Không bao giờ, Trong khi Sử dụng Ứng dụng và Luôn luôn.

Thoát khỏi ứng dụng mà bạn không cần

Nó thực sự dễ dàng cho các ứng dụng vượt khỏi tầm kiểm soát trên điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn muốn giữ cho iPhone của mình ở trạng thái tốt nhất, thì tốt nhất là thường xuyên kiểm tra các ứng dụng của bạn và chỉ cài đặt những ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày.Cái này có một vài nguyên nhân. Thứ nhất, đó là công việc ít hơn bạn phải làm để theo kịp các ứng dụng đang sử dụng Làm mới ứng dụng nền. Thứ hai, nó tiết kiệm dung lượng lưu trữ, có thể làm chậm iPhone của bạn xuống nếu nó gần đầy. Và thứ ba, nó cung cấp ít cơ hội hơn cho bất kỳ một ứng dụng nào có lỗi với việc sử dụng bộ nhớ hoặc CPU (hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi xảy ra).

Thêm vào đó, hầu hết các ứng dụng đều có phiên bản web di động riêng mà bạn có thể truy cập từ Safari, bao gồm Facebook, Twitter và Instagram. Bạn thậm chí có thể biến chúng thành các ứng dụng giả bằng cách tạo các phím tắt màn hình chính cho các phiên bản web di động. Chỉ cần truy cập một trang web trong Safari, nhấn nút Chia sẻ ở dưới cùng và chọn Thêm vào Màn hình chính.

Điều này giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và các phiên bản web dành cho thiết bị di động ít tốn tài nguyên hơn nhiều so với các ứng dụng di động gốc mà bạn có thể cài đặt trên iPhone của mình, đó là một chiến thắng.

Thay thế pin

Nếu bạn vẫn đang làm rung chuyển một chiếc iPhone cũ hơn và đã thay đổi pin trong một vài năm, nó hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ một chiếc mới. Khi pin cạn kiệt, iOS sẽ điều chỉnh chiến lược hiệu suất CPU iPhone của bạn để tránh tắt máy ngẫu nhiên. Vì vậy, nó rất có khả năng iPhone cũ của bạn không hoạt động tốt như nó có thể.May mắn thay, bạn có thể lấy lại hiệu suất đó chỉ bằng cách thay pin Pin và như một phần thưởng, bạn cũng sẽ có thời lượng pin tốt hơn. Nó cũng rẻ hơn bạn nghĩ: Apple sẽ tính phí cho bạn 49 đô la cho một chiếc iPhone cũ hơn hoặc bạn có thể tiết kiệm một chút tiền mặt và tự làm điều đó với Bộ dụng cụ sửa chữa pin của chúng tôi. Với mức giá $ 30, Bộ dụng cụ sửa chữa của chúng tôi đi kèm với pin thay thế, cũng như tất cả các công cụ và vật liệu cơ bản mà bạn sẽ cần để hoàn thành công việc. Và chúng tôi ném vào hướng dẫn từng bước miễn phí. Bạn đã giành được một cuộc tìm kiếm tốt hơn bất cứ nơi nào khác.

Thực hiện khởi động lại hoặc thiết lập lại thời trang tốtNgoài tất cả các mẹo này, nếu iPhone của bạn ngẫu nhiên chậm lại một ngày, thì không có gì sai với khởi động lại đơn giản để hy vọng mọi thứ trở lại đúng vị trí. Và đó là điều đầu tiên tôi làm trên tất cả các thiết bị của mình khi mọi thứ đang trở nên khó khăn.

Nếu điều đó không có ích, mặc dù, và các mẹo trên chỉ không đủ để bạn có thể thiết lập lại iPhone của mình (Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt) nếu các ứng dụng và nội dung khác chồng chất mất kiểm soát. Đôi khi một khởi đầu mới có thể là tất cả những gì cần thiết để tăng hiệu suất của một thiết bị cũ hơn.

Làm tất cả những điều này vẫn giành chiến thắng cho phép bạn chơi bất kỳ trò chơi chuyên sâu đồ họa mới hơn trên iPhone cũ của mình, nhưng hy vọng việc chuyển đổi giữa các ứng dụng và điều hướng tổng thể sẽ nhanh hơn một chút so với trước đây.

Xem thêm: Sửa chữa iPhone, Thay pin iPhone

About BiBo SG

BiBo SG

Tin nổi bật cần quan tâm

huong-dan-thay-the-loa-trong-iphone-7-plus

Hướng dẫn thay thế loa trong iPhone 7 Plus

Loa tai nghe iPhone 7 Plus cũng thực hiện nhiệm vụ kép như một loa, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *