Các giải VĐQG hàng đầu thế giới đều tạm hoãn vì Covid-19. Với mục tiêu mang không khí bóng đá trở lại với người hâm mộ, Bundesliga quyết định tổ chức giải bóng đá online trên FIFA 20.

Trong bối cảnh các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đều đang tê liệt vì Covid-19, BTC các giải đấu chuyên nghiệp Đức (DFL) quyết định tạo ra sân chơi mới mẻ cho các đội bóng Đức. Theo đó, có tới 30 đội bóng đang thi đấu tại giải hạng nhất và nhì đều đăng ký tham dự giải đấu mang tên “Bundesliga Home Challenge”. Các đội sẽ thi đấu bóng đá tại nhà qua tựa game FIFA 20.

Những đội bóng hàng đầu Đức như Dortmund, Bayern Munich Leipzig… đều góp mặt tại giải đấu này. Theo yêu cầu của BTC, mỗi đội bóng sẽ có 2 thành viên gồm 1 cầu thủ và 1 nhân viên của đội. Bundesliga Home Challenge diễn ra vào 2 ngày cuối tuần và khởi tranh từ 27/3. Ngày mai 11/4, các trận đấu trong khuôn khổ vòng 3 sẽ tiếp tục diễn ra.

Lịch thi đấu vòng 3.

Bóng đá online là lựa chọn thích hợp nhất cho các giải đấu nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ vào thời điểm hiện tại. Ngoài ra, cầu thủ cũng tìm thấy niềm vui khi rời xa sân cỏ. Trước đó, La Liga là giải đấu đầu tiên tiên phong trong việc tổ chức giải đấu FIFA 20 vào đầu tháng 3. Khi đó, Acensio xuất sắc đem về chức vô địch cho Real Madrid.

Nhưng giải đấu Bundesliga Home Challenge chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi thay vì loại trực tiếp, các đội sẽ thi đấu theo thể thức league để tìm ra đội vô địch.

Mới đây, giám đốc điều hành Bundesliga, ông Christian Seifert chia sẻ rằng Bundesliga sẽ trở lại thi đấu vào tháng 5. Nhiều khả năng, giải đấu sẽ phải diễn ra không khán giả. Hiện tại, nhiều đội bóng tại Đức đã bắt đầu tập luyện trở lại từ ngày 6/4.

BXH giải FIFA 20 sau 2 vòng đấu đầu tiên.

Nguồn từ sport5.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here