Chia Sẻ Tắt ngay keylogger của Microsoft trên Windows 10 ngay bây giờ!

Tuấn Lucky3/10/15

 1. Tuấn Lucky

  Tuấn Lucky Administrator
  • 128/113

  Bài viết:
  1,107
  Đã được thích:
  461
  Điểm:
  128
  Tham gia
  27/10/14
  Bạn biết không? Trên phiên bản Windows 10 mới, Microsoft có khả năng theo dõi "nhất cử, nhất động" của người dùng dù cho đó là nội dung nhập vào hay trao đổi bằng giọng nói với cô trợ lý ảo Cortana. Nếu lo sợ bảo mật, hãy xem cách tắt nó ở đây!

  [​IMG]
  Keylogger (còn được gọi là "trình theo dõi thao tác bàn phím") là một chương trình máy tính ban đầu được viết nhằm mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác thực hiện trên bàn phím vào một tập tin nhật ký (log) để cho người cài đặt nó sử dụng. Vì chức năng mang tính vi phạm vào riêng tư của người khác này nên các trình keylogger được xếp vào nhóm các phần mềm gián điệp (theo Wikipedia).

  Mùa thu năm ngoái, đã có những báo cáo cho rằng Microsoft đã công khai thêm một loại keylogger vào bản Windows 10 Technical Preview, tuy nhiên lúc đó người ta vẫn nghĩ đây chỉ là việc làm nhằm thu thập thông tin để hoàn thiện, thử nghiệm hệ điều hành mới trước khi ra mắt thị trường. Nhưng cho đến bây giờ, trên phiên bản chính thức được phát hình vào cuối tháng 7 vừa qua, các chuyên gia bảo mật vẫn tìm thấy keylogger này và nó cũng còn đang hoạt động, song được núp bóng dưới một thông điệp: "Khi bạn tương tác với một thiết bị Windows bằng cách nói chuyện, viết bằng tay hoặc soạn thảo bằng bàn phím, Microsoft sẽ thu thập mọi đoạn hội thoại, những gì bạn nhập cũng như là tất cả thông tin đã soạn - bao gồm cả những thông tin về lịch biểu và hồ sơ liên lạc cá nhân".


  [​IMG]
  Dù với một vài người, đây không phải là vấn đề to tát, cần để tâm nhưng chúng ta cần lưu ý, các keylogger nguy hiểm hơn bạn nghĩ, hãy tưởng tượng là nó sẽ thu thập mọi thông tin của bạn, không chỉ riêng gì những đoạn văn bản được gõ bằng bàn phím mà là cả việc click chuột, vẽ bằng bút stylus, cảm ứng bằng tay,... Nói chung là chúng phức tạp hơn những gì bạn có thể hình dung ra. Bởi vậy, nếu lo sợ bị theo dõi và tránh bại lộ thông tin cá nhân, hãy ngay lập tức tắt tính năng này theo những bước sau đây.

  Đầu tiên, hãy vào Start Menu và kích hoạt ứng dụng Thiết đặt (Settings) > Riêng tư (Privacy).


  [​IMG]
  Tại đó, hãy chọn thẻ Chung (General) > Bấm vào biểu tượng Công tắc để Tắt (Off) ở mục "Gửi cho Microsoft thông tin về cách tôi viết để giúp chúng tôi cải thiện hoạt động nhập và viết trong tương lai (Send Microsoft info about how I write to help use improve typing and writing in the future)."

  [​IMG]
  Tiếp theo, chọn thẻ Giọng nói, viết và nhập (Speech, inking & typing) > Dừng tìm hiểu tôi (Stop getting to know me) > Tắt (Off). Như vậy là đã xong! Từ nay bạn không còn lo sợ bị Microsoft thu thập bất kì thứ gì khi dùng Windows 10. Rất dễ dàng phải không nào?

  [​IMG]
  Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Và khi có thắc mắc vấn đề nào, vui lòng để lại comment bên dưới để mình có thể hỗ trợ các bạn!

  Nguồn: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  2 Peoples like this
  Đang tải...

Recent threads from Tuấn Lucky

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,759
 2. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,606
 3. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,989
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,806
 5. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,571
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,994
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,607
 8. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,780
 9. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,443
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,181
: keylogger, win 10

Chia sẻ trang này

Share