Chia Sẻ Tạo USB Boot có bao nhiêu cách?

Lê Thành Dũng23/8/15

 1. Lê Thành Dũng

  Lê Thành Dũng Active Member
  • 28/34

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  56
  Điểm:
  28
  Tham gia
  2/11/14
  Có bao giờ bạn muốn tạo cho mình một cái USB Boot mà trong đó chứa những công cụ cần thiết và có nhũng dấu ấn riêng của mình chưa?. Và bạn làm đều đó như thế nào đấy? Sau đây là các cách tạo USB Boot có chứa file cài đặt hệ điều hành Windows, Linux CD, đĩa boot Ultimate, Hiren’s Boot CD, Antivirus Rescue CD...

  [​IMG]
  Tạo USB boot cài đặt Windows:
  1. WinToFlash:
  Như bạn có thể thấy ở bản chụp màn hình phía dưới, đây là phần mềm dễ nhất bạn có thể sử dụng để tạo đĩa boot Windows. Nó tạo phiên bản boot của hệ điều hành Windows XP/2003 , WinPE XP/2003 , Windows Vista/2008/7/8 và các hệ điều hành khác.

  [​IMG]
  2. Windows 7 USB/DVD download tool:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download được tạo bởi chính Microsoft với mục đích dễ dàng tạo ổ USB boot hoặc ghi file ISO Windows 7 ra đĩa DVD.

  Công cụ này tương thích với Windows Vista/7/8/8.1 và mới nhất là Windows 10 của Microsoft.

  3. A Bootable USB:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là ứng dụng nhỏ gọn, cho phép người dùng cài đặt Windows Vista/2008/7 từ ổ USB.

  Bên cạnh đó, nó lại có thêm một vài lựa chọn khác nữa và làm việc với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

  [​IMG]
  4. Setup from USB:
  Đây là ứng dụng đơn giản những rất dễ sử dụng để tạo ổ Windows Vista/7 USB boot được. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng cần phải có Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download .

  5. OStoGO:
  Một ứng dụng nhỏ gọn để chuyển đĩa Windows Vista/7 DVD sang ổ USB.

  6. RMPrepUSB:
  Công cụ tiên tiến để tạo ổ USB boot cài đặt Windows, tương tự như các phần mềm bên trên.

  7. WinSetupFromUSB:
  Một ứng dụng tốt nhưng khi sử dụng nên cẩn thận: WinSetupFromUSB. Công cụ này giúpngười dùng tạo ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng thử trong QEMU.

  [​IMG]
  8. FlashBoot:
  Một phần mềm khá hay, có thể chuyển Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Phần mềm này có giá khoảng $38 USD (có vẻ đắt, tương đương Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download ).

  Tạo MultiBootable USB:
  9. YUMI (Your Universal Multiboot Installer):
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download có thể dùng để tạo ổ MultiBootable USB với nhiều hệ điều hành, công cụ diệt virus, công cụ khôi phục,... Sử dụng Syslinux. Một tính năng khá thú vị khác của phần mềm này là nó có thể download file ISO trước khi sử dụng nó trên ổ USB.

  10. XBoot:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là phần mềm khá hay, có khả năng tạo Multiboot USB/ISO dành cho Linux, Live CDs, Antivirus Utilities… Một tính năng khá hữu ích của Xboot là nó cho phép người dùng kiểm tra USB đã tạo ngay trong Windows.

  11. SARDU:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là phần mềm có thể tạo Multibootable ISO và ổ USB. Ổ này có chứa một vài phần mềm diệt virus, các công cụ, phiên bản hiện hành của Linux và Windows. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuyển file ISO vào folder ISO và thưởng thức nó trên ổ USB.

  [​IMG]
  Tạo Linux và các ổ USB boot khác:
  12. Universal USB Installer :
  Đây là Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download khá hữu ích, giống với Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , ngoại trừ việc nó không hỗ trợ MultiBoot. Tuy nhiên, nó lại hỗ trợ rất nhiều phiên bản của Linux, công cụ diệt virus, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD,…. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ download file ISO cho người dùng.

  13. LiveUSB Install:
  Một Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download nhỏ gọn người dùng có thể sử dụng để tạo ổ Linux boot được (với rất nhiều phiên bản được hỗ trợ cùng với một vài công cụ diệt virus, cứu ổ cứng,...). Người dùng còn có một số lựa chọn khác, bao gồm khả năng ghi file .img ra ổ USB.

  14. UNetbootin:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là ứng dụng dành cho Windows, Linux và Mac OS X. Ứng dụng này còn hỗ trợ download file ISO giúp người dùng. Nó hỗ trợ rất nhiều phiên bản, công cụ diệt virus,.... Ngoài ra, Unetbootin còn hỗ trợ tạo ổ USB boot được cho dù phiên bản nào đang được sử dụng đi nữa.

  15. MultiSystem (Linux):
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download này chỉ dành cho Linux người dùng có thể dùng để tạo ổ USB Linux boot được.

  [​IMG]
  16. Fedora LiveUSB Creator:
  Một Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download nhỏ gọn sẽ giúp người dùng chuyển file Fedora ISO sang ổ USB.

  17. CD 2 USB:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là công cụ có đôi chút giống với lệnh, có thể tạo ổ USB boot cho Ubuntu. Ứng dụng này không format ổ USB và cài đặt bootloader lên ổ.

  18. ISO to USB:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là ứng dụng đơn giản, có thể tạo ổ USB boot được từ file Bootable ISO.

  19. ISO2Disc:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download là công cụ nhỏ gọn, có khả năng ghi file ISO ra đĩa CD/DVD hoặc ổ USB Flash.

  [​IMG]
  Đó là các cách tạo USB Boot mà mình biết, bạn nào có cách nào khác hay hơn thì chia sẽ cho anh em nhé.
  Chúc các bạn thành công.
   
  1 People like this
  Đang tải...

Recent threads from Lê Thành Dũng

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  919
 2. Trả lời:
  0
  Đọc:
  704
 3. Trả lời:
  0
  Đọc:
  679
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  803
 5. Trả lời:
  0
  Đọc:
  457
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  639
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  836
 8. Trả lời:
  0
  Đọc:
  918
 9. Trả lời:
  3
  Đọc:
  1,257
 10. Trả lời:
  1
  Đọc:
  828

Chia sẻ trang này

Share