Toàn Quốc Tính chi phí dự phòng trong phần mềm dự toán

thanh_k8_cntt24/10/16

 1. thanh_k8_cntt

  thanh_k8_cntt New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm:
  1
  Tham gia
  19/7/15
  Hiện Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download SmartCE đã có bản update, trong đó có chức năng tính chi phí dự phòng trong xây dựng theo thông tư 06-BXD.

  Trong SmartCE, chương trình hỗ trợ NSD tính chi phí dự phòng gói thầu xây dựng áp dụng theo thông tư 06/2016 về hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

  Các bước thực hiện

  1. Trên thanh thực đơn, chọn Hiển thị -> Bảng tổng hợp

  2. Tại màn hình Thông tin chi tiết dự án, chọn tab CP dự phòng GTXD

  3. NSD chọn khoảng cách năm cơ sở để tính trượt giá cho gói thầu tại ô Năm bắt đầu trượt giá, Năm kết thúc trượt giá

  4. Nhập biến động bình quân (Dixdctbq). Mức biến động bình quân có thể nhập giá trị âm.

  Chú ý: Dixdctbq là mức biến động bình quân của chỉ số giá xây dựng theo thời gian dựng công trình so với mức độ trượt giá bình quân của đơn vị thời gian (tháng, quý, năm) đã tính và được xác định trên cơ sở dự báo xu hướng biến động của các yếu tố chi phí giá cả trong khu vực và quốc tế bằng kinh nghiệm chuyên gia.

  5. Nhập hệ số Kps (hệ số dự phòng cho khối lượng công việc phát sinh). Hệ số Kps ≤ 5. Đây là cơ sở để tính GDP1 được thể hiện trong tab Tổng hợp dự toán GXD.

  6. Tại bảng 1, NSD nhập chỉ số để tính giá dựng từng năm. Khi đó chương trình tự tính hệ số trượt giá bằng cách lấy năm trước trừ năm sau.

  Chú ý: Chỉ số giá xây dựng được sử dụng để tính chi phí dự phòng do yếu tố trượt giá . Chương trình tự động tính ra bình quân Hệ số trượt giá theo từng năm.

  7. Tại bảng 2, tính chi phí dự phòng do yếu tố trượt giá. NSD nhập trực phần trăm phân bổ vốn từng năm tại cột Mức phân bổ vốn từng năm(%). Khi đó chương trình tự động tính vốn phân bổ trước thuế, chi phí thực hiện dự án theo tiến độ đã có trượt giá, trượt giá từng năm và trượt giá tích lũy trước thuế của từng năm.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share