Tin Tức Sạc nhanh 70% trong 1h với Quick Charge 2.0 Aukey PA-U28

Thao Tran4/9/15

 1. Thao Tran

  Thao Tran New Member
  • 3/6

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  9
  Điểm:
  3
  Tham gia
  27/11/14
  Khi sự phát triển về pin không theo kịp cấu hình trên các thiết bị di động, ngoài pin dự phòng, công nghệ sạc nhanh cũng đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu.
  Hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá thử một sản phẩm sạc nhanh đến từ Aukey với giá cả khá dễ chịu, nếu so với các sản phẩm chính hãng từ HTC, Sony, ASUS hay thậm chí là Bcharge của BKAV.
  [​IMG]
  Giới thiệu sơ qua về Aukey, đây là một công ty chuyên sản xuất linh kiện được thành lập vào năm 2005 tại Đức, sau đó chuyển trụ sở về Thẩm Quyến, Trung Quốc. Các sản phẩm của Aukey hiện đang được phân phối tại rất nhiều thị trường trên toàn thế giới, và bạn có thể tìm thấy chúng trên các kênh bán lẻ như Amazon hay Ebay khá dễ dàng. Sản phẩm trong bài viết này có tên mã là PA-U28, được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm, được tích hợp trong những máy smartphone dùng chip Snapdragon. Trên thực tế, nó là một mạch điện nhỏ được tích hợp ngay bên trong điện thoại và theo thông tin từ Qualcomm, phiên bản mới nhất Quick Charge 2.0 có thể tăng tốc độ sạc pin nhanh hơn các máy không có công nghệ này đến 75%. Nói một cách đơn giản, Quick Charge 2.0 hỗ trợ dòng điện sạc và điện áp cao hơn, do đó giúp máy sạc nhanh hơn. Hiện công nghệ này có mặt trên các điện thoại cao cấp của các hãng như Sony Z3, HTC M8, HTC M9, Galaxy S6 và S6 Edge hay LG G4.
  [​IMG]
  Trở lại với cục sạc Aukey của chúng ta, ấn tượng ban đầu là nó khá to, to hơn các củ sạc điện thoại thông thường bán kèm theo máy. Tuy nhiên, thiết kế của sạc được hoàn thiện rất tốt với một màu đen tuyền, và nổi bật với logo Quick charge 2.0 màu xanh lá của Qualcomm. Trong hộp chỉ có củ sạc kèm giấy HDSD, nên bạn sẽ phải mua thêm cáp kết nối USB hoặc dùng cáp có sẵn.
  [​IMG]
  Thử nghiệm sạc nhanh với nhân vật chính là chiếc HTC M8 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 hỗ trợ công nghệ QuickCharge 2.0 với pin dung lượng 2600mAh. Người viết sẽ thử nghiệm 3 bộ sạc đó là sạc HTC nguồn ra 1,5 A, sạc Samsung nguồn ra 2 A và sạc Aukey hỗ trợ Quick Charge 2.0.
  [​IMG]

  Sạc HTC 1,5 A: % sạc sau 1 giờ: 38%. Thời gian sạc đầy: 2 giờ 50 phút.

  Sạc Samsung 2A: % sạc sau 1 giờ: 46%. Thời gian sạc đầy: 2 giờ 25 phút.

  Sạc Aukey Quick charge: % sạc sau 1 giờ 70%. Thời gian sạc đầy: 1 giờ 55 phút.

  Thử nghiệm thêm với chiếc Sony Xperia Z1 dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon S800 với sạc nhanh Aukey thì có kết quả 60 phút đầu chỉ đạt khoảng chưa đến 60% pin và đầy pin sau 2 giờ 30 phút, chỉ nhanh hơn sạc kèm theo máy đôi chút. Điều này lý giải là do vi xử lý S800 không hỗ trợ chuẩn Quick Charge 2.0 nên không tận dụng được sức mạnh của Aukey.

  Kết luận, chưa đánh giá về độ bền, thì với mức giá 250k, sạc Aukey PA-U28 là một sản phẩm có hiệu năng khá tốt, phù hợp cho những bạn hay sử dụng điện thoại của mình với cường độ cao và muốn trải nghiệm công nghệ.
  Sản phẩm này được Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download phân phối với giá 250.000đ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share