Tin Tức Những tính năng mới trong android 5.0 Lollipop

long4/7/15

 1. long

  long Member
  • 18/23

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  43
  Điểm:
  18
  Tham gia
  30/10/14
  1. Lịch sữ của các phiên bản android.
  - Android là công ty được google mua lại vào năm 2005 và bắt đầu mở ra 1 kỷ nguyên của thiết bị android.
  - Phiên bản android qua các thời kỳ có thể điểm qua các phiên bản: đầu tiên là 1.0, 1.1
  + 1.5: Cupcake.
  +1.6 Donut.
  +2.0 và 2.1 Éclair.
  + 2.2 Froyo.
  +2.3 Gingerbread.
  +3.x HonyComb.
  + 4.0 Ice Cream Sandwich.
  + 4.1, 4.2, 4.3: Jelly Bean.
  + 4.4 Kitkat.
  - Và mới đây đã ra mắt 1 phiên bản mới đó là android Lollipop 5.0 được đánh giá là hệ điều hành có những thay đổi rõ rệt và đáng kể nhất trong lịch sử Android từ trước đến nay. Sau đây cùng điểm lại những tính năng mới này
  2. Phiên bản android Lollipop 5.0
  - Đặc biệt trong phiên bản android là thiết kế có tên là Material Design. Mang phong cách phẳng khiến hệ điều hành trong nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.
  - Đa nhiệm trong phiên bản này mang phong cách mới lạ, bắt mắt

  [​IMG]
  - Màn hình khóa mới: Thông báo được trực tiếp hiển thị trên màn hình khóa.

  [​IMG]
  - Ẩn nội dung thông báo nhạy cảm: Có thể vô hiệu hóa các thông báo hoặc thiết lập để ẩn nội dung nhạy cảm. Hãy vào Settings > nhấn chọn Sound & Notification > tiếp đến là tùy chọn When device is locked ở dưới cùng của trang, Lưu ý. Tính năng này chỉ áp dụng khi có khóa thiết bị bằng mã pin, mật khẩu,..
  - Tuổi thọ pin dài hơn với chế độ tiết kiệm pin: Một tính năng mới trong Android 5.0 Lollipop hứa hẹn sẽ tăng thêm 90 phút sử dụng cho pin trong thiết bị của bạn. Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin mới, hãy vào Settings > chọn Battery > chạm vào nút Menu (có biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải) > chọn tiếp mục Battery saver.

  [​IMG]

  - Trong số rất nhiều các tính năng mới đượcGoogletrang bị trên Android 5.0 Lollipop đó là tính năng quản lý tài khoản người dùng tốt hơn cho các thiết bị của bạn. Do đó, điện thoại trở nên giống như một máy tính Windows hoặc Mac. Những tính năng mới bao gồm Guest Mode (Chế độ Khách), cho phép mình giao chiếc điện thoại của cho người khác mà không cho họ truy cập vào bất kỳ dữ liệu của mình.

  [​IMG]

  - Để không bị làm phiền mình có thể tinh chỉnh nút volume, đây là phần tính năng mới gọi là ưu tiên, khi chọn none, sẽ vô hiệu hóa thông báo tất cả kể đồng hồ báo thức. Chế độ này chỉ hiển thị những gì mình có phép.

  [​IMG]

  - Cho phép tìm kiếm trong phần cài đặt (settings): giờ đây thì phần cài đặt có thể cho mình tìm kiếm, thiết lặp những gì mình cần thiết lặp.

  [​IMG]

  - Ghim ứng dụng: Nếu không muốn bước vào chế độ khách mỗi khi cho ai đó mượn điện thoại chơi game, gọi điện thì tính năng mới trong Android 5.0 Lollipop sẽ cho phép ghim một ứng dụng cụ thể vào màn hình chủ. Tính năng này không được kích hoạt mặc định, nhưng có thể bật nó bằng cách vào Settings > nhấn chọn mục Security > chọn Screen pinning > chạm vào nút On. Để ghim một ứng dụng, hãy chạm vào nút hình vuông dọc theo phía dưới màn hình > mang ứng dụng bạn muốn ghim tới phía trước của màn hình. Chạm vào nút ghim màu xanh ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng > xác nhận hành động. Để bỏ ghim ứng dụng, cùng lúc bấm-giữ nút hình vuông và nút Back.

  [​IMG]

  - Các thông báo không còn làm gián đoạn việc chơi game hay làm phiền mình đang xem 1 bộ phim nào đó nữa Một trong những tính năng của Android 5.0 được nhiều người yêu thích là hệ thống thông báo mới. Thông báo có tin nhắn, cuộc gọi cũng như các thông báo khác sẽ không làm gián đoạn việc chơi game, xem phim của mình nữa mà giờ đây, chúng sẽ xuất hiện trong một thời gian ngắn ở phía trên của màn hình. Mình có thể xử lý chúng tùy theo ý mình.

  [​IMG]


  - Thêm các thiết bị được tin cậy Bạn có thể thiết lập thẻ Bluetooth, NFC là thiết bị tin cậy (trusted device). Khi thiết bị đã được liệt kê trong điện thoại, sẽ không cần passcode/pattern để mở khóa. Để thiết lập tính năng này, hãy vào Settings > nhấn Security > Smart Lock và Trusted Devices. Lưu ý, tùy chọn Smart Lock chỉ có nếu một khóa bảo mật (chẳng hạn như pattern hay passcode) được kích hoạt trên thiết bị của mình

  [​IMG]

  - Truy cập Quick Settings mới Menu Quick Settings trong Android 5.0 Lollipop đã được cải thiện. Giờ đây, Quick Settings có thanh trượt để mình có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng: tùy chọn khóa xoay; đèn pin tích hợp cũng như nhiều tính năng khác. Sẽ thấy các thông báo của mình khi kéo trình đơn Notification xuống bằng một ngón tay. Từ đây, để hiển thị trình đơn Quick Settings, chỉ cần dùng một ngón tay vuốt xuống một lần nữa.

  [​IMG]

  - Độ sáng thích ứng thay thế độ sáng tự động Các phiên bản Android trước đây có tính năng điều chỉnh độ sáng tự động tùy thuộc vào môi trường. Giờ đây tính năng này đã được thay thế bằng chế độ Adaptive brightness (độ sáng thích ứng). Nó cũng tương tự như chế độ tự động, nhưng bạn vẫn có khả năng lựa chọn độ sáng của riêng mình. Sau khi bạn đã thiết lập độ sáng cơ sở, chế độ Adaptive brightness sẽ điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh.

  [​IMG]

  Theo mình trên đây là những tính năng mới và nổi bật của android 5.0 Lollipop, những thông tin và hình ảnh được tham khảo từ trên internet.
   
  Last edited by a moderator: 6/7/15
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share