Tin Tức Những côn trùng có thể làm tổ trong máy tính của bạn ?

Cư Trịnh6/10/15

 1. Cư Trịnh

  Cư Trịnh Active Member
  • 28/34

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  74
  Điểm:
  28
  Tham gia
  25/11/14
  Ngày nay, với công nghệ phát triển mạnh và mỗi cá nhân sỡ hữu một chiếc máy tính xách tay hay một bộ máy bàn là chuyện bình thường, nhưng đôi khi các bạn sỡ hữu và sử dụng máy bền đó là hai việc khác nhau.

  [​IMG]
  Chuyện mà đa số người dùng thường hay thấy và vướn phải đó là loài kiến thường hay chui vào bên trong máy tính xách tay hay những bộ máy bàn để làm tổ. Đây là một điều khá là ngạc nhiên khi mà ai cũng không nghĩ rằng việc này có thể xảy ra, nhưng đây là sự thật.

  Là một người làm trong lĩnh vực máy tính nên mình đã gặp không ít sự việc tưởng như không ngờ , máy bị bụi nóng là chuyện bình thường nhưng kiến chui vào trong máy mới là chuyện lớn, đa số khách hàng không tin vì khách giữ máy khá sạch, không có để thức ăn lên máy tính…, vậy đâu là nguyên nhân ?

  Theo một nghiên cứu mới nhất thì loài kiến đỏ có tên gọi là solenopsis invista , đây là loài kiến chuyên làm tổ trong các thiết bị điện tử, đây là loài kiến ưa thích nhiệt độ cao và thích mùi của những cộng dây điện. ngoài ra thì các thiết bị của chúng ta cũng góp phần vào việc mới các anh chàng thợ kiến này vào làm tổ vì khi các thiết bị của chúng ta có hệ thống tản nhiệt kém, các pc có quạt chạy yếu sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn, chính vì vậy nó đã vô tình mời đàn kiến đến làm tổ, các bản mạch điện tử và hệ thống dây điện, các ngõ ngách cũng là điều kiện lý tưởng cho đàn kiến làm tổ và sinh sản.

  [​IMG]
  Khi chúng ta phát hiện ra chúng trong các thiết bị của chúng ta thì mình có thể xua đuổi chúng ra, nhưng nếu chưa phát hiện ra mà vẫn mở máy lên làm nhiệt độ máy tăng, khi đó các con kiến này ở phần đuôi của chúng sẽ tiết ra một loại hoocmon đặt chúng vào trạng thái bị kích động, lúc này chúng sẽ cắn lẫn nhau , đó là nguyên nhân mà ta thường hay thấy xác chết của chúng trên máy. Đặc biệt trong thời gian lâu chúng ta không sử dụng thì lũ kiến sẽ tha đất , cát… về làm tổ ngay trên máy của bạn.

  [​IMG]
  Nếu như bạn phát hiện máy mình có dấu vết của những con kiến đỏ thì đầu tiên các bạn phải tắt máy hoàn toàn, nếu nhẹ thì các bạn có thể dùng cọ hoặc bình xịt hơi nhẹ để xua đuổi lũ kiến ra, nếu nhiều hơn thì chắc chắn các bạn phải mang máy đến các trung tâm để mở máy ra vệ sinh sạch bên trong hơn. Ngoài ra thì phòng bệnh hơn chữa bệnh là thường xuyên kiểm tra máy, để nơi thoáng …
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share