Tin Tức Nhân sự kiện hai mẫu smartphone Xperia X và Xperia XA ra mắt chính thức tại thị trường nước ta, cùng

conghuynt13/6/16

 1. conghuynt

  conghuynt Administrator
  • 1/6

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm:
  1
  Tham gia
  29/5/15
  Nhân sự kiện hai mẫu smartphone Xperia X và Xperia XA ra mắt chính thức tại thị trường nước ta, cùng theo dõi cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đức Hải, trưởng phòng Tiếp thị Sản phẩm Di động của Sony Electronics Việt Nam


  [​IMG]
  Trong buổi phỏng vấn này, đại diện Sony Việt Nam đã trả lời một số câu hỏi rất thú vị mà nhiều người dùng đang quan tâm, liên quan đến chiến lược sản phẩm của Sony, vai trò của dòng smartphone mới Xperia X, cũng như giải đáp một số lời đồn đại liên quan đến quá trình sử dụng.

  Thưa ông, theo những thông tin gần đây thì Sony sẽ không tiếp tục sản xuất dòng Xperia Z nữa mà thay vào đó là dòng Xperia X. Phải chăng là chúng ta sẽ không có thêm mẫu Xperia Z mới nào trong năm nay? Như vậy thì dòng Xperia X sẽ đóng vai trò gì trong chiến lược sản phẩm của Sony tại thị trường Việt Nam, cũng như các thị trường quốc tế khác?

  Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Trong các năm về trước, các đặc tính sản phẩm của Sony đối với các dòng Xperia chưa thực sự rõ ràng, có rất nhiều sản phẩm từ E, C, M, rồi Z. Cho nên khi người dùng nói về Xperia thì họ không nhận diện được các đặc trưng riêng của dòng sản phẩm này.

  Đó là lý do tại sao từ năm nay, Sony muốn thống nhất lại dưới tên gọi là Xperia X như một đặc trưng, để người dùng dễ gợi nhớ hơn về thương hiệu Xperia nói chung.

  Về chiến lược sản phẩm, CEO của Sony cũng đã chia sẻ nhiều lần, Sony vẫn sẽ tập trung vào các dòng trung và cao cấp. Đối với năm tài chính 2016, trong 6 tháng đầu năm (tính từ tháng 4 đến tháng 9), dòng cao cấp của Sony vẫn đươc duy trì với Xperia Z5 Premium. Sau tháng 9, Sony sẽ giới thiệu một mẫu Xperia X mới nhưng dành cho phân khúc cao cấp, thay thế cho Z5 Premium.

  Được biết trong đợt ra mắt sản phẩm mới này, chỉ có 2 mẫu Xperia X và Xperia XA mà không thấy 2 mẫu còn lại là Xperia X Ultra hay Xperia X Performance. Như vậy, phải chăng Sony đang “giấu bài”, hay sẽ mang đến trong thời gian sắp tới?

  Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Trong 6 tháng đầu năm 2016, tại thị trường Việt Nam, Sony sẽ có 3 mẫu sản phẩm chiến lược. Đó là Xperia XA tầm trung, dòng cao cấp là Xperia X, riêng với Xperia X Ultra 6 inches (cho phân khúc phablet) thì sẽ tung ra muộn một chút, vào khoảng tháng 7.

  Còn với Xperia X Performance, theo nghiên cứu tại thị trường Việt Nam, Sony thấy rằng chưa phù hợp, mà có thể sẽ thích hợp hơn với các thị trường “operator” có đặc tính cạnh tranh hơn.


  [​IMG]
  Xperia X Performance chưa thể xuất hiện ở thị trường Việt Nam.


  Hiện có một số thông tin đồn đại trên các mạng xã hội và một số trang tin về hiện tượng Xperia X bị quá nhiệt trong quá trình sử dụng, tương tự như mẫu Xperia Z trước đây. Không biết thông tin này có đúng không, và nếu có thì Sony sẽ xử lý hiện tượng này như thế nào?

  Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Chúng tôi đã xem xét trong nội bộ. Về mặt kỹ thuật thì nhận thấy hiện tượng này có thể do một số bản firmware chưa hoàn thiện trên các sản phẩm mẫu (sample) mà Sony đưa ra sớm cho một số phóng viên báo chí dùng thử. Nhưng hiện nay trên các bản thương mại bán ra thị trường đã được fix lỗi firmware này, và kiểm tra thì không còn hiện tượng nóng nữa.


  [​IMG]


  Qua trải nghiệm thử thì nhận thấy Xperia XA có màn hình mặt kính cong 2.5D tràn cạnh (borderless) rất đẹp và cuốn hút. Tại sao Sony không đưa thiết kế này lên dòng cao hơn là Xperia X?
  Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Lý do là bởi module của cảm biến vân tay đặt bên cạnh hông (được sử dụng như dấu hiệu nhận diện đặc trưng mà Sony muốn nhấn mạnh) không thể thu nhỏ lại hơn được nữa về mặt vật lý.

  Do đó, để khi lựa chọn giữa việc duy trì chi tiết này hay là màn hình tràn cạnh, thì phản hồi của người dùng ở phân khúc cao cấp vẫn muốn có cảm biến vân tay hơn. Hy vọng ở các sản phẩm thế hệ tiếp theo sẽ có giải pháp cân bằng hơn.

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Đang tải...

Recent threads from conghuynt

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,081
 2. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,342
 3. Trả lời:
  0
  Đọc:
  778
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  786
 5. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,106
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  987
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  971
 8. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,584
 9. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,505
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,243

Chia sẻ trang này

Share