Tin Tức Mark Zuckerberg: Sắp có nút Dislike cho Facebook

Võ Văn Tài16/9/15

 1. Võ Văn Tài

  Võ Văn Tài Member
  • 8/11

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  23
  Điểm:
  8
  Tham gia
  4/5/15
  Facebook cuối cùng cũng làm điều mà người dùng mạng xã hội này rất mong chờ, sự rời đời của nút Dislike.

  "Chúng tôi có một ý tưởng và đã sẵn sàng để thử nghiệm sớm. Sau đó tùy thuộc vào phản ứng của người dùng, chúng tôi sẽ tung nó ra cho nhóm người dùng rộng hơn", CEO của Facebook, Mark Zuckerberg cho biết trong phần Q&A tại trụ sở chính.

  Mark cho biết thêm, ông hiểu công ty đang khiến một điều rất "đơn giản" trở nên phức tạp đến mức đáng ngạc nhiên, nhưng sau nhiều năm người dùng yêu cầu bổ sung thêm nút Dislike vào Facebook thì cuối cùng công ty cũng đã sẵn sàng.

  [​IMG]

  Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg

  Chưa rõ nút Dislike sẽ có thiết kế ra sao, nhưng nó được cho là sẽ giúp người dùng "bày tỏ sự đồng cảm" với các bài viết tiêu cực, buồn phiền.

  "Nếu bạn đang chia sẻ một điều gì đó buồn, ví dụ cuộc khủng hoảng người tị nạn hay chẳng may một thành viên trong gia đình qua đời, thì bạn bè của bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi nhấn Like bài viết đó", Zuckerberg giải thích.

  Facebook đã rất thận trọng trong việc tung ra lựa chọn mới vì họ đặc biệt quan tâm tới cảm xúc của người dùng với các tính năng như vậy.

  Lý giải cho việc nút Dislike chậm trễ xuất hiện, Mark nói: "Chúng tôi không muốn xây dựng một nút Dislike, bởi vì chúng tôi không muốn biến Facebook thành một diễn đàn, nơi mà mọi người đang bỏ phiếu cho các bài viết của bạn bè".

  [​IMG]

  Hình thù của nút Dislike vẫn chưa rõ ràng

  Trước đó, vào cuối năm 2014, Mark Zuckerberg từng cho biết, Facebook đang xem xét cách người dùng có thể bày tỏ cảm xúc của họ ngoài nút Like. "Chúng tôi đang suy nghĩ về điều đó", Zuckerberg cho biết khi được hỏi liệu mạng xã hội này có bao giờ muốn bổ sung thêm nút Dislike sau rất nhiều yêu cầu và mong mỏi từ phía người dùng.

  Sau đó, Zuckerberg nhanh chóng giải thích rằng, một nút Like như hiện nay có khả năng sẽ không nói lên được sự "cảm thông". Thay vào đó, ông cho biết, nhiều lúc người ta thường muốn phản ứng với bài viết mà họ nhìn thấy trên Facebook bằng một tình cảm khác.

  Cụ thể, ông muốn nút Dislike giúp người dùng bộc lộ cảm xúc trong các tình huống họ thấy nút Like không phù hợp. Chẳng hạn, nút Dislike sẽ có tác dụng với một bài đăng về sự kiện buồn của một ai đó.

  "Chúng tôi cần phải tìm ra đúng cách để làm điều đó, giúp nút Dislike được sử dụng theo hướng tích cực", Zuckerberg nói.

  Đáng chú ý, năm 2010 Zuckerberg cũng từng tuyên bố "đang suy nghĩ về nút Dislike".
   
  Đang tải...

Recent threads from Võ Văn Tài

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  547
 2. Trả lời:
  7
  Đọc:
  2,319
 3. Trả lời:
  0
  Đọc:
  523
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  611
 5. Trả lời:
  2
  Đọc:
  841
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,638
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  479
 8. Trả lời:
  0
  Đọc:
  495
 9. Trả lời:
  2
  Đọc:
  682
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  603

Chia sẻ trang này

Share