Tin Tức Khám phá các điểm mới lạ của Android 6.0

hiephl30/12/15

 1. hiephl

  hiephl Member
  • 18/23

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  37
  Điểm:
  18
  Tham gia
  25/11/14
  Android 6 Marshmallow có lẽ là phiên bản Android hấp dẫn nhất từ trước đến nay của Google. Để hiểu hơn về điều này, mời bạn đọc cùng trải nghiệm Android 6.0 trên smartphone đầu tiên cài đặt sẵn – HTC One A9.

  [​IMG]
  Nói về hệ điều hành Android, từ phiên bản 4.4 lên 5.0 là một bước tiến lớn về giao diện người dùng. Mọi thứ trở nên màu sắc hơn, hiện đại hơn, muợt mà hơn với Material Design, sự đồng nhất về trải nghiệm được Google cực kì chú trọng. Android 6.0 ra đời với nhiệm vụ chú trọng đào sâu về trải nghiệm người dùng khi Android 5.0 đã thực hiện nhiệm vụ thay đổi giao diện.

  [​IMG]
  Chúng ta có thể thấy giao diện của Android 5.0 so với Android 6.0 không có nhiều thay đổi, nhưng trên HTC One A9, HTC đã tuỳ biến thêm một chút để cho phép bạn có thể thay đổi theme một cách thoải mái. Mượt mà trong phản hồi là điều có thể nhận ra trên phiên bản Android 6.0 trên HTC One A9.

  Nên trải nghiệm gì trước đây? Có lẽ phải thử cảm biến vân tay, chức năng bắt buộc của các máy hiện nay khi cài Android 6.0. Phần thiết lập diễn ra nhanh lẹ, bạn có thể chạm đủ tư thế của một ngón tay để mở khoá màn hình, cảm biến nhận vân tay rất nhanh. Một điểm cộng cho trải nghiệm của Android 6.0 và HTC One A9.

  [​IMG]

  Tốc độ quét vân tay của HTC One A9 nằm trong top nhanh nhất hiện nay, bạn chỉ cần chạm vào cảm biến vân tay kể cả khi máy đang khoá màn hình vẫn mở khoá được máy. Đối với các máy khác bạn phải mở màn hình lên thì mới unlock được. Ta có ở đây một video clip test tốc độ đọc vân tay của HTC One A9 so với các đối thủ khác, xem xong clip bạn có thể khẳng định được rằng HTC One A9 có tốc độ quét vân tay nhanh nhất hiện nay, nhanh hơn các đối thủ từ 20%-40%.

  [​IMG]
  Một điểm mới nữa trên Android 6.0 là việc cho bạn kiểm soát thiết bị của mình nhiều hơn với cơ chế phân quyền ứng dụng mới.

  Trước đây các thành phần của hệ thống Android ít khi cho phép người dùng tự do quản lý. Tuy nhiên với cơ chế phân quyền ứng dụng mới, người dùng sẽ có trong tay một công cụ mạnh mẽ để làm chủ thiết bị của mình.

  Ví dụ như bạn muốn cho phép một ứng dụng chụp hình truy cập vào máy ảnh của bạn, bạn chỉ cần cho phép một lần duy nhất và những lần sau hệ thống sẽ ghi nhớ tùy chọn của bạn. Rất hữu ích khi bạn có nhiều ứng dụng dùng chung một thành phần nào đó của máy.

  [​IMG]
  Trong buổi giới thiệu Android 6.0, Google có nhắc đến việc cải tiến rất nhiều cho Google Now. Thử nghiệm trên HTC One A9, Google Now giờ đây không chỉ nhạy mà còn cực kì thông minh, biết bạn muốn gì, nghĩ gì. Chức năng Google Now On Tap, có thể cho bạn biết các vấn đề liên quan đến chủ đề mà bạn đang đọc hay quan tâm đến. Chức năng này trên HTC One A9 hoạt động rất trơn tru.

  Một điểm nhỏ nữa, giao diện của HTC nay đã cải thiện hơn rất nhiều so với trước đó, chuyển qua lại hay gọi chức năng mới rất muợt mà. Đi tìm nguyên nhân cho sự muợt mà này, người viết đi vào 1 chức năng mà đến bây giờ Google mới bổ sung cho Android 6.0, đó là bạn có thể quản lí RAM trực tiếp trong khu vực thiết lập, giải phóng RAM, xem ứng dụng nào chiếm nhiều RAM. HTC nói riêng quản lí rất tốt luợng RAM trên các máy Android của mình, bạn có thể đa nhiệm liên tục trên One A9 mà không bị load lại ứng dụng.

  Thêm nữa, một vấn đề mà người dùng Android luôn phàn nàn chính là thời lượng dùng pin. Trong Android 6, Google đã cải tiến chế độ tiết kiệm pin và hứa hẹn các tiến trình hay ứng dụng sẽ được quản lý một cách thông minh hơn.

  [​IMG]
  Hệ thống sẽ tự nhận diện các ứng dụng nào không được dùng đến và đưa chúng vào chế độ “ngủ sâu” hơn bình thường để giảm tiêu hao pin. Nhờ đó, các thiết bị mới ra dù dung lượng pin trung bình vẫn có thể tự tin chinh chiến suốt cả ngày dài.

  [​IMG]
  Ở thời điểm hiện tại, muốn trải nghiệm Android 6 bạn có thể tìm đến những thiết bị như Nexus chính hãng Google hoặc các thiết bị đã được cài sẵn Android 6 như HTC One A9. Chắc chắn trải nghiệm của bạn trên các thiết bị cài Android 6 sẽ không làm bạn thất vọng.

  Theo Internet
   
  Đang tải...

Recent threads from hiephl

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,428
 2. Trả lời:
  2
  Đọc:
  2,040
 3. Trả lời:
  0
  Đọc:
  22,270
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,689
 5. Trả lời:
  1
  Đọc:
  3,226
 6. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,026
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,755
 8. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,477
 9. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,281
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,027

Chia sẻ trang này

Share