Tin Tức Google Keyboard đã hỗ trợ gõ tiếng Việt

Tuấn Lucky9/5/16

 1. Tuấn Lucky

  Tuấn Lucky Administrator
  • 128/113

  Bài viết:
  1,107
  Đã được thích:
  461
  Điểm:
  128
  Tham gia
  27/10/14
  Google đã vừa phát hành một bản cập nhật cho Google Keyboard với rất nhiều thay đổi, đáng chú ý nhất là việc tích hợp tiếng Việt với bộ gõ Telex, các tính năng gợi ý từ, sửa lỗi, từ điển và vuốt để nhập từ đầy đủ như các thứ tiếng khác. Mời anh em tải về theo hướng dẫn dưới đây:

  Bản cập nhật này có vẻ vẫn chưa được Google phát hành chính thức trên Google Play nên anh em tải về file .apk và cài đặt thủ công. Lưu ý có 3 phiên bản tương ứng với kiến trúc vi xử lý gồm ARM, ARM64 và x86, anh em phải chọn đúng bản hợp với kiến trúc SoC thì mới có thể cài được. Thêm vào đó, phiên bản Android trên máy phải từ 4.2 Jelly Bean trở lên.

  Như mình thử nghiệm trên Xiaomi Mi4 chạy Snapdragon 801 thì phải tải phiên bản dành cho kiến trúc ARM, tải bản ARM64 thì không cài được do con SoC này không hỗ trợ 64-bit. Các máy chạy SoC của Intel thì tải bản x86.

  Lưu ý: chưa tương thích với Android N

  Để chuyển sang dùng bộ gõ Google Keyboard, bạn vào Settings (Cài đặt) > Language & Input (Ngôn ngữ và phương thức nhập) > Current Keyboard (Bàn phím hiện tại) > tại đây bạn chuyển sang Google Keyboard.


  [​IMG]

  Trở lại Language & Input > Google Keyboard > Languages > chọn thêm Vietnamese bên cạnh ngôn ngữ English mặc định. Như vậy bạn đã có Google Keyboard có tiếng Việt Telex.


  [​IMG]

  Các thiết lập còn lại đều nằm trong phần Language & Input > Google Keyboard. Bạn có thể truy xuất từ Settings hệ thống hoặc nhấn giữ phím / trên bàn phím và chọn biểu tượng bánh răng.


  [​IMG]

  Các thiết lập này bao gồm Preferences: Cho phép chọn Theme bàn phím (mặc định chỉ có Material Light và Dark), hiển thị viền quanh phím, tắt/bật chế độ gõ bằng 1 tay, tùy chỉnh layout phím và đặc biệt là kích thước phím (Keyboard Height) giúp chúng ta gõ tốt hơn.


  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập tính năng tự động sửa từ sai và gợi ý từ trong phần Text Correction, thiết lập tính năng vuốt để nhập từ trong Gesture Typing và từ điển để dự đoán cũng như giúp bàn phím học từ mới trong Dictionary. Mời anh em tải về và trải nghiệm bàn phím tiếng Việt chính chủ trên Android.
   
  Đang tải...

Recent threads from Tuấn Lucky

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,755
 2. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,569
 3. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,956
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,793
 5. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,556
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,977
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,597
 8. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,747
 9. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,413
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,145

Chia sẻ trang này

Share