Chia Sẻ Giải quyết với 5 trục trặc thường gặp trên smartphone

Tuấn Lucky25/5/16

 1. Tuấn Lucky

  Tuấn Lucky Administrator
  • 128/113

  Bài viết:
  1,107
  Đã được thích:
  461
  Điểm:
  128
  Tham gia
  27/10/14
  Nếu sử dụng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Android mà gặp những vấn đề trục trặc dưới đây thì đừng lo lắng mà luôn có cách tự giải quyết được các bạn nhé!
  1. Xử lý khi bị đơ máy
  [​IMG]

  Trong quá trình sử dụng chắc chắc các bạn sẽ ít nhất một lần gặp tình trạng này. Việc này thường xảy ra nhiều đối với các máy cấu hình khiêm tốn khi chạy nhiều tác vụ hay ứng dụng nặng. Hạn chế về RAM, Chip xử lý khiến máy không thể đảm đương các hoạt động nên buộc phải đóng bớt một số app đang chạy, lúc này sẽ có thông báo "ứng dụng buộc dừng" hay máy sẽ bị chậm, lag. Trường hợp nữa do lỗi phần mềm, chúng ta xử lý như sau:
  • Do lỗi phần mềm, máy sẽ không thao tác được trên màn hình cảm ứng: Trường hợp này bạn nhấn giữ nguồn 15 - 30s là nó tự động restart - khởi động lại.
  • Do máy cấu hình hạn chế: Nên xóa RAM, đóng app chạy ngầm, xóa cache... để tăng tốc máy.
  2. Tải app trên CH Play báo lỗi xxx

  [​IMG]

  Việc tải ứng dụng trên CH Play tưởng chừng đơn giản. Nhưng đôi khi bạn phải "ngớ người" vì gặp những thông báo lỗi toàn những con số, vậy chúng ta cần làm gì để giải quyết vấn đề nan giải này? Có nhiều cách làm nhưng đây là cách có giải giải quyết đuọc toàn bộ những lỗi trên, chỉ cần vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Tìm đến CH Play > Bấm Xóa Dữ liệu. Tiếp đến các bạn làm tương tự với ứng dụng Dịch vụ CH Play. Xong xuôichỉ cần vào CH Play đăng nhập lại là có thể tải bình thường.

  [​IMG]

  3. Gỡ ứng dụng, game nhưng còn sót lại icon

  [​IMG]

  Trường hợp này cũng khá nhiều bạn gặp phải, đó là khi không muốn sử dụng app nào đó, chúng ta gỡ đi nhưng icon vẫn còn nằm "nhan nhản" trên màn hình. Nguyên nhân là do những ứng dụng này các bạn di chuyển qua thẻ nhớ nên khi gỡ bỏ vẫn còn sót lại data. Cách để giải quyết rất đơn giản, các bạn chỉ cần bạn vào CH Play và tải ứng dụng đó lại sau đó tiến hành xoá đi là được.

  4. Vào nhầm một số chế độ nâng cao trên máy

  [​IMG]

  Trong quá trình sử dụng, có nhiều khi bạn để điện thoại trong túi quần bị thao tác nhầm hay cho trẻ nhỏ mượn máy mà chúng vô tình vọc vạch khiến điện thoại vào nhầm một số chế độ trên máy như Fastboot, Recovery Mode, Factory Mode. Lúc này chúng ta không thể thao tác điện thoại mà trên màn hình chỉ hiển thị dòng chữ fastboot hay các mục rất lạ lẫm.

  [​IMG]

  Cách giải quyết đối với chế độ fastboot là các bạn cứ nhấn giữ phím nguồn trong 30s máy sẽ tắt nguồn. Còn với recovery mode thì các bạn sẽ dùng các phím cứng để điều hướng, các bạn chọn đến mục có chữ Reboot rồi bấm vào là được, máy sẽ khởi động lại.

  5. Không thể cập nhật phiên bản mới

  [​IMG]

  Một số bạn hay gặp phải tình trạng máy không thể cập nhật lên phiên bản mới. Nguyên nhân là do máy đã bị can thiệp ( root - bẻ khóa của nhà sản xuất) hoặc vọc vạch, hay cũng có thể là bạn mua máy cũ mà trước đó họ đã root mà bạn không biết. Còn một trường hợp nữa là do máy bị lỗi phần mềm. Tình trạng này các bạn nên tìm hiểu và hủy root (unroot) hoặc tiến hành sao lưu dữ liệu và reset lại máy, sau đó thử cập nhật lại xem được chưa nhé!
   
  Đang tải...

Recent threads from Tuấn Lucky

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,759
 2. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,606
 3. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,990
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,806
 5. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,571
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,994
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,607
 8. Trả lời:
  1
  Đọc:
  2,780
 9. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,443
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,181

Chia sẻ trang này

Share