Tin Tức ASUS và dự án kính thực tế ảo Hololen giá rẻ trong năm 2016

thangnd15/11/15

 1. thangnd

  thangnd Active Member
  • 28/34

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  45
  Điểm:
  28
  Tham gia
  25/11/14
  Chỉ 1 tuần sau khi tuyên bố đang "cân nhắc" phát triển kính tăng cường thực tại (AR), ASUS đã chính thức xác nhận kế hoạch này với khung thời gian ra mắt là vào năm 2016.

  Đã có nhiều tin đồn trước đây về việc ASUS đang đàm phán với Microsoft, để có thể sử dụng công nghệ của chiếc kính Hololens và tạo ra một phiên bản có giá rẻ hơn. Và có vẻ như những tin đồn này đã đúng, khi mà chính ASUS đã khẳng định rằng chiếc kính thực tế tăng cường của mình sẽ được ra mắt vào năm 2016.

  [​IMG]
  Dự án kính thực tế ảo của ASUS kết hợp công nghệ Hololens của Microsoft

  Theo Cnet, CEO Jerry Shen của ASUS đã xác nhận kế hoạch gia nhập thị trường kính tăng cường thực tại (AR). Công ty Đài Loan không hé lộ các chi tiết cụ thể về kế hoạch này ngoại trừ khung thời gian ra mắt: “Sắp tới sẽ là năm tiếp theo mà chúng ta có thêm một sản phẩm đặc biệt. Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ thực tế tăng cường AR sẽ có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống và xã hội”, ông Shen khẳng định.

  Không rõ sản phẩm này có liên hệ nào với chiếc HoloLens của Microsoft hay không, song vào tháng 7 chủ tịch ASUS Jonney Shih đã từng khẳng định rằng công ty Đài Loan và Microsoft đã cùng đàm thảo để phát triển một phiên bản giá rẻ cho HoloLens.

  [​IMG]
  Hololens của Microsoft

  Công nghệ thực tế tăng cường AR(Augmented Reality – tăng cường thực tại) cũng đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ các thiết bị như smartphone hay tablet, thông qua một số ứng dụng đặc biệt. Chiếc kính Hololens của Microsoft là thiết bị đeo đầu tiên chuyên hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường này, do đó đây là một sản phẩm rất đặc biệt và được nhiều người mong đợi.


  [​IMG]
  Công nghệ thực tế ảo (AR)

  Tuy nhiên với mức giá rất cao, lên đến gần 3.000 USD thì không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc kính Hololens.Vì thế ASUS khẳng định kính tăng cường thực tại sẽ có giá trị hơn là kính thực tại ảo: "Bạn có thể khiến cho bối cảnh thực sự hòa cùng bản thân mình và phần thực tại tăng cường. Nội bộ công ty chúng tôi đang thảo luận về cách chuẩn bị".

  Cùng lúc, CEO Jerry Shen cũng cho biết công ty Đài Loan cũng đang lên kế hoạch ra mắt robot phục vụ vào năm sau nhưng không nói rõ các chi tiết.

  Nguồn Internet
   
  Đang tải...

Recent threads from thangnd

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,320
 2. Trả lời:
  0
  Đọc:
  865
 3. Trả lời:
  1
  Đọc:
  1,001
 4. Trả lời:
  0
  Đọc:
  978
 5. Trả lời:
  0
  Đọc:
  648
 6. Trả lời:
  0
  Đọc:
  685
 7. Trả lời:
  0
  Đọc:
  674
 8. Trả lời:
  0
  Đọc:
  596
 9. Trả lời:
  0
  Đọc:
  531
 10. Trả lời:
  0
  Đọc:
  599
: Hololen Asus

Chia sẻ trang này

Share