Tin Tức Android KitKat vẫn là số 1

Cư Trịnh10/11/15

 1. Cư Trịnh

  Cư Trịnh Active Member
  • 28/34

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  74
  Điểm:
  28
  Tham gia
  25/11/14
  Giới công nghệ luôn chờ đợi những gì mới nhất, nhất là việc thay đổi phần mềm nhằm mang lại những trãi nghiệm mới. thế nhưng trên thực tế rằng hệ điều hành Android không phải thế. Dựa vào các số liệu thống kê, sau khi gã khổng lồ ra bản Android Lollipop 5.0 thì số lượng người dùng nâng cấp lên hệ điều hành này vẫn còn khiêm tốn so với phiên bản 4.4.

  [​IMG]
  Sau đây là bản khảo sát thị phần Android

  [​IMG]
  Dựa vào bảng thống kê trên thì ta thấy thị phần của Kitkat khá đông với 37%, giải thích cho nguyên nhân này là lý do các thiết bị Android sau khi tung ra thị trường thì nhận bản cập nhật khá lâu, quá trình nâng cấp khó khăn, mặc khác, khi mà Google ra bản cập nhật mới thì các nhà sản xuất hay các nhà mạng phải mang bản cập nhật đó về chỉnh sửa lại, chạy test thử trên các thiết bị của hãng đó có phù hợp hay không. Vì hiện tại thị phần Android khá phức tạp, nhiều hãng, nhiều nhà mạng, nhiều model có kích cỡ màn hình-độ phân giải khác nhau…  Nguyên nhân tiếp theo là cấu hình máy chưa tương thích trên các hệ điều hành mới như tốc độ xử lý CPU, Ram… những đặc điểm này làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc nâng cấp Android.

  Thời lượng sử dụng pin cũng là vấn đề người dùng khá quan tâm, thực tế cho thấy hệ điều hành 4.4 chạy khá ổn định, thời lượng pin chạy trên Kitkat nhĩnh hơn trên Android 5.0.  Cũng mới đây Google tung ra bản Android Mashmallow 6.0 nhưng hiện chỉ có 0,3% thị phần máy chạy hiện nay , đó chủ yếu là các thiết bị của Google là chính.

  [​IMG]
  Rõ ràng so với Apple thì Google sẽ thua xa về mặt nâng cấp HDdH cũng như các trải nghiệm cho người dùng, vì khi Apple nâng cấp HĐH thì Apple sẽ nâng cấp dồng loạt các sản phẩm của mình chỉ trừ những sản phẩm nào không đáp ứng nhu cầu phần cứng thì Apple sẽ loại bỏ ngay.
   
  1 People like this
  Đang tải...
 2. Tuấn Lucky

  Tuấn Lucky Administrator
  • 128/113

  Bài viết:
  1,107
  Đã được thích:
  461
  Điểm:
  128
  Tham gia
  27/10/14
  Android 1.5 là chạy ổn định nhất nhưng giờ k còn :p
   

Chia sẻ trang này

Share