Cộng đồng Khoa học, Công nghệ

Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cho người dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop, pc và các thiết bị công nghệ.

Trang blog của Pháp - NoElseWhere vốn uy tín về các rò rỉ sản phẩm Apple đã vừa đưa ra một số ảnh chụp so sánh iPad Air 2 và vỏ case được cho là của iPad Pro màn hình 12,9 inch. Có thể thấy rõ với kích thước như trong hình, iPad Pro lớn hơn iPad Air khá nhiều.

[​IMG]

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Trước đó, vỏ case cũng đã tiết lộ nhiều thông tin về những thay đổi của iPad màn hình lớn. Cụ thể, 4 lỗ ở 2 cạnh trên dưới iPad màn hình cho thấy thiết bị sẽ tích hợp tới 4 loa ngoài. Trong khi đó, khe ở cạnh trái máy có thể là nơi bố trí kết nối USB-C.
Mẫu iPad màn hình lớn của Apple sẽ có thể mang tên iPad Pro hoặc iPad Air Plus. Các rò rỉ liên quan cũng cho biết dòng máy tính bảng mới mang thương hiệu Táo Khuyết có thể hỗ trợ bút cảm ứng bán riêng. Nhiều khả năng phải tới cuối năm nay iPad màn hình lớn mới trình làng vì Apple đang gặp khó ở khâu linh kiện màn hình.
Đọc: 957 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Như một số thông tin trước đây, smartphone đầu tiên được trang bị hệ điều hành Ubuntu Touch (phát triển trên nền Ubuntu) sẽ là một thiết bị di động từ Meizu.

[​IMG]

Như một số thông tin trước đây, smartphone đầu tiên được trang bị hệ điều hành Ubuntu Touch (phát triển trên nền Ubuntu) sẽ là một thiết bị di động từ Meizu.

Theo đó, thiết bị được chọn lần này mang tên MX4 một thiết bị di động thuộc hãng Meizu. Trước đây, hệ điều hành này đã được cài đặt trên một thiết bị khác là MX3 nhưng đó chưa phải là một phiên bản hoàn thiện.

Theo một số thông tin từ Canonical (đơn vị phát triển Ubuntu Touch), hệ điều hành mới mẻ này nổi bật với tính năng chuyển đổi linh hoạt giữa giao diện trên di động và giao diện hoạt động trên PC truyền thống.

[​IMG]
Thiết bị di động đang chạy hệ điều hành Ubuntu Touch. Ảnh: PCWorld

Thiết bị sẽ được trang bị cấu trúc phần cứng mạnh mẽ nhằm đóng vai trò như một trung tâm xử lý, giúp kết nối các thành phần như bàn phím, chuột, màn hình... ngoài ra, máy có chức năng chuyển đổi giao diện Ubuntu Touch trên di động thành phiên bản Ubuntu trên destop khi được kết nối với một màn hình bên ngoài có kích thước phù hợp. Song song đó, phong cách thiết kế của Ubuntu Touch cũng khá đẹp, cách thức sử dụng mới mẻ, đây có thể được xem là một luồn gió mới bên cạnh hệ điều hành Android vốn đã quá quen thuộc với người dùng.

Hiện tại, chúng ta chỉ nhận được một vài thông tin về thời điểm ra mắt thiết bị MX4 đươc tích hợp sẵn hệ điều hành Ubuntu Touch là vào đầu năm 2015. Một vài thông tin khác như giá bán hay liệu Meizu có thay thế hoặc nâng cấp cấu hình của MX4 hay không thì vẫn chưa có xác nhận chắc chắn.

Vương Bảo​
Đọc: 927 / Thích: 5 / Trả lời: 1