Cộng đồng Khoa học, Công nghệ

Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cho người dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop, pc và các thiết bị công nghệ.

Một số tùy chọn trong Android được nhà sản xuất khuyến cáo chỉ dành cho dân chuyên nghiệp. Nhưng nếu đủ tự tin, bạn vẫn có thể vọc chúng để hiểu biết rõ hơn về Android
[​IMG]
Trước khi thực hiện, bạn cần kích hoạt trang thiết lập Developer options, vốn đã bị các nhà sản xuất ẩn đi nhằm tránh người dùng thay đổi thông số và xảy ra một số lỗi không mong muốn, bằng cách truy cập vào ứng dụng Settings - "Cài đặt" > About phone - "Giới thiệu về điện thoại".

Tại đây, bạn chỉ việc nhấn 7 lần vào mục Build Number - "Số phiên bản".

Trên một số thiết bị chẳng hạn như Asus ZenFone, thao tác trên có thể thay đổi đôi chút, bạn truy cập Settings > About phone > Software information > Build Number.

Khi đã nhấn đủ, bạn sẽ được thông báo rằng đã trở thành nhà phát triển. Từ bây giờ, bạn hãy quay trở ra giao diện chính của ứng dụng Settings, mục Developer Options - "Tùy chọn cho nhà phát triển" sẽ được hiển thị.

Stay awake - "Không khóa màn hình" (để thiết bị luôn sáng khi sạc)
Một khi tùy chọn này được kích hoạt (đánh dấu chọn), màn hình sẽ tiếp tục hoạt động trong khi đang sạc. Điều này sẽ rất có ích trong lúc bạn thường xuyên chú ý đến màn hình, chẳng hạn như xem video hoặcYouTube.


[​IMG]

Thiết lập Stay awake - "Không khóa màn hình".

Hãy yên tâm rằng việc việc kích hoạt màn hình luôn sáng/hoạt động khi đang sạc hoàn toàn tự nhiên và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
Bên cạnh đó, bạn chỉ việc ấn phím nguồn/phím khóa màn hình, màn hình sẽ tự tắt/khóa.

Background process limit - " Giới hạn quá trình nền" ( tăng hiệu suất)
Bằng cách giảm số lượng ứng dụng chạy nền, thiết bị sẽ dồn số tài nguyên hiện có cho ứng dụng đang được sử dụng.

Ở mặc định, tùy chọn giới hạn sẽ ở mức 4 ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể thiết lập không còn ứng dụng nào chạy ngầm.


[​IMG]

Thiết lập giới hạn quá trình nền.​

Một khi đã giới hạn nền được thiết lập ở mức 0 (không cón ứng dụng chạy nền) thì tất cả ứng dụng sau khi sử dụng sẽ tự động đóng hoàn toàn. Điều này sẽ giúp cho thiết bị có toàn bộ tài nguyên để xử lý công việc của bạn.
Tuy nhiên, mặt hạn chế của việc trên là khi có nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc, thao tác chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng sẽ bị chậm đi.

Force MSAA 4x - "Bắt buộc 4X MSSA" (tăng hiệu suất xử lý đồ họa)
Hãy thử kích hoạt 4x MSAA, bạn có thể cải thiện chất lượng đồ họa trong các trò chơi và một số ứng dụng OpenGL ES 2.0

[​IMG]
Tăng hiệu suất xử lý đồ họa.

Tuy nhiên, điều này lại yêu cầu hệ thống sử dụng nhiều bộ xử lý hơn cũng như tiêu thụ pin sẽ nhanh hơn đôi chút nhanh hơn. Nhưng bù lại, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về độ mượt của đồ họa, ít răng cưa.

Tùy chỉnh tốc độ của hiệu ứng hệ thống
Về cơ bản, thủ thuật này không làmtăng tốc thiết bịcủa bạn, nhưng cách này sẽ đánh lừa cảm giác của bạn, khi thiết bị của mình hoạt động nhanh và mượt mà hơn.

[​IMG]

Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động của hệ thống.

Ở mặc định, các tùy chọn này được thiết lập ở mức 1x, nhưng nếu như vô hiệu hóa tất cả hiệu ứng chuyển động này thì một số thao tác chẳng hạn như thao tác vuốt thanh Notifications sẽ không còn hiệu ứng chuyển động nữa.
Ngoài ra, hiện nay trên các diễn dàn và website thường hướng dẫn người dùng tùy chỉnh các thiết lập khác trong mục Developer options.

Tuy nhiên, để tránh mắc phải những lỗi không mong muốn hay đơn giản chỉ là tránh hao hụt dung lượng pin thì tốt nhất bạn không nên thực hiện các thủ thuật khác.

Nguồn: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
Đọc: 877 / Thích: 0 / Trả lời: 0

[​IMG]
Microsoft hôm nay đã cung cấp một số thông tin mới nhất liên quan đến Windows 10 trên blog của công ty. Theo đó, Microsoft cho biết hiện Windows 10 đã có trên 300 triệu thiết bị, tăng 30 triệu kể từ lần công bố mới nhất hồi cuối tháng 3, đây cũng là dấu hiệu cho thấy mọi người đang dần dần lên Windows 10 và Microsoft hy vọng trong hai năm tới thì con số này sẽ đạt mốc 1 tỷ. Được biết, 300 triệu thiết bị này bao gồm PCs, tablet, điện thoại, và Xbox One.

Microsoft cũng tiết lộ thêm rằng Windows 10 for PC là hệ điều hành có tốc độ cập nhật nhanh nhất từ trước đến nay, xếp sau là Windows 7 rồi mới tới Windows 8 - tất nhiên việc cho người dùng Windows 7 và 8.1 nâng cấp lên Windows 10 miễn phí đóng góp không nhỏ vào thành quả này.

Tuy nhiên, Microsoft nhắc nhở với tất cả những ai đang ở Windows 7 hoặc 8.1 một thông tin vô cùng quan trọng: đó là hạn cuối lên Win10 miễn phí sẽ hết ngày 29/7/2016 (năm nay). Sau ngày 29/7/2016, nếu muốn lên Windows 10 thì bạn sẽ phải bỏ ra 119$ cho bản Windows 10 Home hoặc chấp nhận mua máy mới cài sẵn Windows 10. Với những ai đang ở Windows 10, họ sẽ có bản cập nhật lớn Windows 10 Anniversary Update vào mùa hè này, tất nhiên là được lên miễn phí.

Một số thông tin khác liên quan đến Windows 10
 • Nội trong tháng 3, người dùng đã dành ra hơn 63 tỷ phút để sử dụng Microsoft Edge, tăng 50% so với quý trước
 • Cortana trên Windows 10 đã trả lời hơn 6 tỷ câu hỏi kể từ khi ra mắt
 • Người dùng dành nhiều thời gian chơi game hơn trên Windows 10 với hơn 9 tỷ giờ chơi
 • Những ứng dụng trên Windows 10 như Photos, Groove Music, Movies & TV chứng kiến hàng triệu người dùng tích cực hàng tháng, gồm hơn 144 triệu người dùng Photos
 • Windows Store tiếp tục phát triển với các ứng dụng Universal Windows Platform như Facebook, Instagram, Facebook Messenger, Vine, Hulu, Netflix, Twitter, và vài game nổi tiếng trên PC như Tomb Raider, Quantum Break.
Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
Đọc: 974 / Thích: 0 / Trả lời: 0
2 Trang Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download vừa đăng 2 tấm ảnh được cho là sơ đồ thiết kế của chiếc Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download (hoặc Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download ). Sự khác biệt rõ nhất giữa hai thiết bị này đó là bản iPhone 7 thường sử dụng camera đơn, trong khi iPhone 7 Plus lại có Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download .

Chúng ta đã từng một lần nghe nói về điều này hồi đầu năm và giờ đây dường như Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download đã ra quyết định cuối cùng. Kích thước của cụm camera trên iPhone7 cũng to hơn khá nhiều so với Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download hiện tại nhưng vẫn lồi ra một chút, trong khi của iPhone 7 Plus thì vuông vức hơn.

Tương tự như các tin đồn trong mấy ngày qua, bộ đôi iPhone 7 sẽ có cổng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download để kết nối với phục kiện mở rộng và không có jack tai nghe. Nguồn tin của uSwitch nói thêm rằng các đường nhựa ăng-ten sẽ chỉ xuất hiện ở viền mà thôi, không còn các đường đi ngang mặt lưng như hiện nay.

[​IMG]

[​IMG]
Nguồn: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
Đọc: 1,121 / Thích: 0 / Trả lời: 1
Trình duyệt web có lẽ là một trong những thứ mà chúng ta xài nhiều nhất trên máy tính, và Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download hẳn là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, sẽ có khi Chrome gặp lỗi, nên admin tổng hợp và chia sẻ với bạn vài cách mà mình biết để khắc phục mỗi lúc trình duyệt Chrome gặp vấn đề. Nhiều thủ thuật bên dưới có thể áp dụng được cho cả Windows lẫn Mac, một số chỉ xài được cho Windows thì mình sẽ nói rõ.

[​IMG]
1. Tắt các tab hoặc cửa sổ Chrome bị đơ
Tình trạng này tuy không thường xuyên xảy ra nhưng mỗi lần nó xuất hiện là khiến chúng ta khó chịu vì không thể tiếp tục công việc hiện tại. Đôi khi Chrome còn khiến cả máy tính đơ luôn chứ không chỉ là mỗi cửa sổ trình duyệt. Tình trạng này xuất hiện nhiều hơn trên những máy có cấu hình thấp, và mặc dùGoogleđã có nhiều cải thiện trong các năm qua nhưng vẫn chưa đủ ngon.

Trong những tình huống mà tab hoặc cửa sổ Chrome bị đơ, bạn hãy làm như sau:
 1. Nhấn Shift + Esc để ở trình quản lý Task Manager của riêng Chrome (trên Mac thì phải vào nút menu > More Tools > Task Manager)
 2. Một loạt các tab và extension đang chạy sẽ xuất hiện
 3. Chọn vào tab hoặc extension bị đơ, nhấn End Process
[​IMG]
Lưu ý: khi thực hiện thao tác End Process, tab mà bạn chọn sẽ đóng lại hoàn toàn và bất kì dữ liệu nào đang mở trong tab mà chưa lưu thì sẽ mất hết. Tuy nhiên, nếu tab đã đơ rồi thì đằng nào bạn cũng sẽ phải close nó thôi mà. Chỉ nhắc anh em là nhớ lưu dữ liệu thường xuyên.

2. Sử dụng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download khi trình duyệt crash
Crash ở đây có nghĩa là trình duyệt cứ bị đóng lại hoài, vừa mở ra là tắt ngay lập tức, hoặc khi bạn đã nhấn vào icon Chrome nhưng không có gì xuất hiện cả. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy dùng Chrome Clean Up Tool, một công cụ được Google phát hành riêng cho người dùng Windows để phát hiện và xóa đi những phần mềm có thể tạo ra xung đột, bao gồm cả malware hay adware. Theo mô tả của Google, những xung đột đó có thể gây ra tình trạng sau:
 • Trình duyệt crash, không chạy được
 • Trang chủ của trình duyệt bỗng nhiên bị thay đổi
 • Quảng cáo xuất hiện bất ngờ (bị cài adware)
 • Nhiều khía cạnh khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web
Tải Chrome Clean-Up Tool ở đây: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download

Ghi chú: Chrome Clean-Up Tool có khả năng phát hiện malware, nhưng chỉ là những malware cơ bản và có ảnh hưởng đến Chrome mà thôi. Nó không phải là một trình chống virus hoàn chỉnh.

3. Reset lại cấu hình của trình duyệt khi Chrome chạy không bình thường
Mình đã từng gặp một tình trạng rất lạ của Chrome, đó là nó load web rất chậm không hiểu vì sao. Không phải do mạng vì lúc đó mình có thử với Firefox thì web vẫn load nhanh, gần đó cũng chẳng cài thêm phần mềm gì vào máy tính hay cài extension gì cho Chrome hết. Khởi động lại máy cũng không giúp ích được gì. Cách xử lý khi đó sẽ là reset lại cấu hình của Chrome, ngay lập tức trình duyệt sẽ chạy bình thường trở lại.

Để reset cấu hình Chrome:
 1. Vào Chrome > menu hình ba gạch (menu, hay còn gọi là hamburger icon)
 2. Chọn Settings > Show advanced settings
 3. Cuộn xuống tới khi nào thấy chữ "Reset Settings"
 4. Chọn Reset Settings > Reset
[​IMG]
4. Khắc phục khi bị lỗi user profile
Chrome hỗ trợ nhiều người dùng khác nhau, mỗi người dùng có một hồ sơ riêng gọi là "Profile". Đôi khi, bạn sẽ thấy Chrome hiện thông báo "Your profile could not be opened correctly", sau đó Chrome sẽ vẫn chạy được nhưng một vài tính năng như bookmark hay cấu hình trình duyệt sẽ không thể sử dụng. May là trong tình huống đó chúng ta chỉ cần disconnect tài khoản Google của mình khỏi trình duyệt rồi connect lại là xong.

Cách làm:
 1. Vào menu > Settings > Sign In
 2. Chọn Disconnect Your Google
 3. Nếu không thấy dòng này, trong trang Settings, tìm mục ghi là "People", chọn tài khoản muốn xóa rồi ấn Remove
 4. Trong một hộp thoại xuất hiện, nhớ tick vào dòng "Also clear your history, bookmarks, settings, and other Chrome data stored on this device"
 5. Bấm nút Disconnect
Tắt Chrome và mở lại. Khi được yêu cầu thì đăng nhập trở lại. Chrome sẽ tự động sync dữ liệu của bạn về lại máy tính nên xem như không mất mát gì cả, từ cấu hình cho đến các trang web đã lưu bookmark hay thậm chí là lịch sử web luôn.

[​IMG]
5. Xóa file Web Data
File Web Data là nơi Google lưu các mật khẩu hay dữ liệu điền form của bạn. File này theo tìm hiểu của mình thì cũng có khả năng gây ra lỗi liên quan đến tài khoản như đã nói ở phần 5 của bài viết. Trong trường hợp đó, bạn có thể xóa file Web Data đi để reset lại, Chrome sẽ tự tạo lại file này ở lần kế tiếp bạn mở trình duyệt. Tuy nhiên, nhớ là phải xóa đúng file nhé, đừng xóa nhầm. Sau khi xóa xong thì nhớ khởi động lại máy tính và chạy Chrome trở lại.

Trên Windows, file này nằm ở (thay chữ <Username> bằng tên người dùng của bạn)
C:\Users\<Username>\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\

Trên Mac thì làm như sau (thay chữ [user] bằng tên người dùng của bạn):
Chạy Terminal, nhập lệnh

Code:
cd /Users/[user]/Library/Application Support/Google/Chrome/Default
rm -rf History*; rm -rf Web\ Data;

6. Xóa extension khi bị lỗi không tương thích hoặc Chrome chạy không bình thường
Trong mấy năm xài Chrome của mình, thứ dễ gây lỗi nhất thực chất chính là extension. Extension là phần mở rộng để bổ sung chức năng nào đó cho trình duyệt, nhưng nếu extension không được làm tốt thì nó sẽ khiến cả trình duyệt chậm đi hay thậm chí là không còn mở lên được. Thường thì sau khi cài extension nào đó mà thấy Chrome có vấn đề thì bạn nên vô hiệu hóa để xem có phải nó là nguyên nhân gây lỗi không, nếu đúng thì gỡ bỏ ngay lập tức. Nếu vấn đề chưa được khắc phục thì bạn có thể gỡ từ từ từng extension một đến khi nào máy chạy ổn thì ngừng, khi đó thì có thể cài lại những extension an toàn sau.

Cách gỡ extension của Chrome:
 1. Menu > More Tools > Extensions
 2. Bỏ chọn ở ô "Enable" để vô hiệu hóa extension
 3. Nếu tình trạng vẫn chưa hết, hoặc khi đã xác định được extension gây lỗi, bấm nút hình cái thùng rác để gỡ bỏ extension ra khỏi Chrome
[​IMG]


7. Reset lại các flag của trình duyệt
Có nhiều lúc anh em muốn nghịch Chrome để bật những tính năng chưa được Google ra mắt chính thức. Bản thân mình cũng nghịch trò này thôi, ví dụ như để kích hoạt giao diện Material chẳng hạn. Nhưng cũng có khi việc bật các flag này khiến cho Chrome hoạt động không bình thường vì các tính năng đó chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm mà thôi. Cách xử lý của mình thường sẽ là reset hết các flag về giá trị mặc định của Google là xong, khỏi phải chỉnh thủ công từng cái một mất công.

Cách làm:
 1. Mở Chrome, gõ vào thanh địa chỉ chrome://flags, nhấn Enter
 2. Tìm nút Reset all to default, nhấn vào đó
 3. Tắt Chrome rồi mở lại
[​IMG]

8. Vô hiệu hóa flash và những plugin khác
Sẽ có nhiều lúc bạn gặp thông báo lỗi Flash như hình bên dưới, hoặc nói rộng ra hơn thì gặp lỗi với bất kì plugin nào thì bạn có thể làm như sau:

Vào Chrome, gõ chrome://plugins/ vô thanh địa chỉ. Nhấn Enter. Tìm Adobe Flash Player hoặc plugin nào đó đang bị lỗi, nhấn Disable. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa plugin mà bạn đã chọn, và hãy cân nhắc nếu không cần chúng nữa thì tắt luôn cũng được.

[​IMG]

9. Để Windows scan lỗi hệ thống
Khi đã thử hết những cách trên mà vẫn chưa cải thiện thì bạn có thể để cho máy tính tự động chạy quét lỗi trong hệ thống, vốn có thể gây ra xung đột với phần mềm nói chung và Chrome nói riêng. Các lỗi hệ thống này còn có thể ảnh hưởng đến vấn đề boot máy nữa nên nếu bạn thấy máy boot lên quá chậm, phải thử đi thử lại nhiều lần mới được thì nhiều khả năng là đã dính vấn đề này rồi.

Để ra lệnh cho máy tính tự động scan lỗi, bạn vào Start, gõ chữ cmd để tìm kiếm phần mềm Command Prompt. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, bấm phải chọn, chọn "Run as admin". Cuối cùng, nhập lệnh này vào cửa sổ rồi ấn Enter:

Code:
SFC.EXE /SCANNOW
Có thể sẽ mất vài phút đến chục phút để Windows scan lỗi và khắc phục vấn đề cho bạn. Windows sẽ nói cho bạn biết về kết quả scan / sửa lỗi sau khi nó hoàn tất quá trình kiểm tra.

Tham khảo: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
Đọc: 1,186 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Có lẽ sự kiện được làng công nghệ chú ý nhất hôm nay chính là việc Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download ra mắt hệ điều hành Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download mới nhất của hãng, Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download .

Màn hình

Trước đó, đã có rất nhiều thông tin về sản phẩm mới nhà Xiaomi, và hôm nay, phablet chủ lực nhà Xiaomi đã chính thức lộ diện. Màn hình của sản phẩm – đúng như lời hứa hẹn của Xiaomi – “lớn nhất từ trước tới nay”. Và con số chính thức chúng ta có là 6.44inch, lớn hơn cả con số 6.0inch được đồn đoán.

[​IMG]

[​IMG]
Để trực quan hơn, Xiaomi đã lấy iPhone của đối thủ Apple ra để so sánh cho người dùng dễ tưởng tượng. Bạn đã thấy phablet nhà Xiaomi “khủng” đến độ nào chưa? Màn hình của Xiaomi Max lớn hơn iPhone 6s tới 87% cơ đấy!

[​IMG]
... và 37% so với iPhone 6S Plus


Với kích cỡ màn hình lớn như thế này, Xiaomi Max rõ ràng tỏ ra rất có ưu thế trong việc chơi game, xem phim. Các thao tác giải trí trên máy sẽ đem đến sự thoải mái vô tận cho người dùng vì kích thước không tưởng này!

Thiết kế
Xiaomi Max như đã nói, là một phablet. Nhiều người lo lắng với kích cỡ màn hình này, có thể sản phẩm mới của Xiaomi sẽ rất nặng, nhưng không, Xiaomi Max chỉ nặng hơn 200g và dày 7.5mm. Một con số ấn tượng với sản phẩm làm từ kim loại!

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
Sản phẩm lớn hơn iPhone 6 Plus 24%, màn hình lớn hơn 37%, nhưng chỉ nặng hơn sản phẩm nhà Táo 11g

Phablet nhà Xiaomi sẽ có mặt trước bằng kính cong 2.5D (giống với dòng Mi Note) và toàn thân làm bằng kim loại hoàn toàn. Nhìn ảnh thiết kế, có lẽ Xiaomi Max sẽ có mặt lưng giống với dòng sản phẩm Mi Note, ngoại trừ việc được bổ sung cảm biến vân tay ở sau lưng. Chắc chắn, cảm giác cầm nắm của thiết bị sẽ cực kỳ tốt.

Chúng ta có một thiết bị với cổng hồng ngoại và jack cắm tai nghe ở phần cạnh trên, khe sim ở cạnh trái. Các nút cứng điều chỉnh âm lượng, nút nguồn sẽ nằm bên phải. Mặt trước, ta sẽ không có nút Home cứng mà chỉ có 3 phím điều hướng với đèn nền như nhiều sản phẩm trước đó của Xiaomi.

[​IMG]
Máy sẽ có 3 phiên bản màu sắc tùy chọn là: vàng, bạc và xám.​

Thời lượng pin

Nhiều người dùng có thể sẽ lo lắng, với màn hình lớn như vậy, Xiaomi Max liệu có chịu nổi nhiệt cho một ngày làm việc hay không? Nắm bắt được tâm lí này, Xiaomi đã đưa ra thông số về thời lượng pin trên chiếc phablet của mình, chứng minh cho khách hàng thấy sự mạnh mẽ của Xiaomi Max. Với dung lượng pin lên đến 4850mAh – một con số được coi là “khủng khiếp” đối với smartphone hiện nay, người dùng sẽ không cần lo về thời gian onscreen của sản phẩm.


[​IMG]

[​IMG]
Và nếu bạn quên thì, dung lượng pin của Xiaomi Max cao hơn iPhone 6S Plus tới 76%…

Cấu hình và giá bán
Xiaomi cho biết máy sẽ sử dụng tới 2 bộ vi xử lý khác nhau: Snapdragon 650 hoặc Snapdragon 652. Do đó, chiếc Max sẽ có 3 phiên bản cấu hình.

[​IMG]
Phiên bản sử dụng chip Snapdragon 650 đi kèm bộ nhớ RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB có giá từ 1.499 NDT, tương đương 5,1 triệu đồng. Phiên bản sử dụng vi xử lý Snapdragon 652 cao cấp hơn có 2 tùy chọn là RAM 3 / 4 GB, ứng với bộ nhớ trong lần lượt là 64 / 128 GB. Giá bán của 2 phiên bản này lần lượt là 1.699 NDT và 1.999 NDT, tương đương 5,8 triệu đồng và 6,8 triệu đồng. Giá của Xiaomi Max có thể là một đòn giáng mạnh vào nhiều đối thủ khác của hãng bởi hầu hết, với cấu hình như phablet mới nhà Xiaomi, giá sẽ rơi vào khoảng từ 2500NDT – 5000NDT trở lên!

Một điểm đặc biệt nữa, Xiaomi Max sẽ được cài sẵn MIUI 8, hệ điều hành với nhiều tính năng tuyệt vời mà Xiaomi cùng giới thiệu trong sự kiện.

Một vài hình ảnh khách của Xiaomi Max:​

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
Đọc: 1,081 / Thích: 0 / Trả lời: 1
Trang MacRumors vừa nhận được một tấm ảnh chụp được cho là mô hình của iPhone 7. Dễ thấy nhất ở mô hình này đó là các đường viền nhựa chạy ngang dùng làm ăng-ten ở mặt sau đã gần như biến mất, chỉ còn một ít bao bọc xung quanh cạnh trên cùng và cạnh đáy của thiết bị. Trông nó khá giống với một số hình ảnh rò rỉ từng xuất hiện thấy trước đây. Chưa hết, mặt sau có vẻ như còn có 3 chân kết nối trông khá giống cổng Smart Connector của iPad, và chúng ta cũng đã từng nghe tin đồn nói về điều này. Cuối cùng, dường như máy không có jack tai nghe 3,5mm, thay vào đó sẽ sử dụng Bluetooth hoặc cổng Lightning để kết nối. Tất nhiên, đây chỉ mới là tin đồn chứ chưa có gì chính thức cả, thậm chí còn có nguồn tin nói iPhone 7 sẽ dùng đến 2 camera nhưng trong ảnh này chỉ có 1 thôi. iPhone 7 có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

[​IMG]

Nguồn: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
Đọc: 735 / Thích: 0 / Trả lời: 0
USB Lexar là một sản phẩm điện tử luôn nhận được sự tin cậy của giới công nghệ hiện nay trong việc tìm kiếm một thiết bị dành cho lưu trữ.

Sản phẩm cực hấp dẫn bởi thiết kế nhỏ gọn, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 chiếc USB Lexar 16G với mức giá bình dân kèm gói bảo hành chính hãng.

[​IMG]

USB Lexar 16GB thiết kế có nhiều màu sắc thời trang trẻ trung giúp người dùng thể hiện phong cách thời trang của mình. Sử dụng đơn giản, dễ dàng mang theo là những ưu điểm mà USB Lexar mang lại cho bạn. Dung lượng 16GB sẽ giúp bạn lưu trữ vô hình các file hình ảnh, tập tin, video,...

[​IMG]

Sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế với kiểu dáng dạng thanh được bo tròn đẹp mắt. USB có nhiều màu sắc mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và thiết bị của mình.

[​IMG]

Bạn hoàn tâm yên tâm lưu trữ dữ liệu mà không cần lo lắng usb hết dung lượng. Khả năng lưu trữ 16GB dữ liệu, người dùng có thể sao chép nhiều hơn và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.

[​IMG]

Sản phẩm được trang bị cổng USB 2.0 thông dụng và tương tích với hầu hết các loại máy tính để bàn và Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download hiện nay. Bạn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.

Thông số kỹ thuật

- Dung lượng: 16GB

- Cổng giao tiếp: USB 2.0

Thủ thuật sử dụng USB đúng cách

- Hạn chế sự lây lan của virus: Click phải vào USB và chọn Explorer để ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào máy, nên quét virus bằng phần mềm trước khi sử dụng.

- Tránh làm việc trực tiếp với dữ liệu lưu trên ổ USB

- Để máy tính khởi động hết các ứng dụng hoàn toàn mới cắm USB vào máy

- Ngắt USB an toàn: Chọn Eject/ Eject Mobile Disk/ Eject Mass Store Device Safely Remove USB Mass Storage Device trước khi rút USB.

- Tránh để ổ USB bị rơi, bị va đập, tránh xa khỏi nước, và đừng để ở nơi có nhiệt độ quá cao.

- Trong trường hợp không may ổ USB bị rơi vào nước, nên sấy khô hoàn toàn và không sử dụng ít nhất trong 48 giờ.

- Tránh "FORMAT" USB nhiều lần để tránh làm giảm lưu lượng của USB.

Với dung lượng lưu trữ lên đến 16GB, chắc chắn bạn sẽ có một thiết bị phụ kiện điện tử nhỏ gọn, tuyệt vời và chủ động cho nhu cầu lưu trữ các dữ liệu cần thiết khi sở hữu Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download 16GB

Bạn có thể tìm mua điện thoại USB Lexar 16GB tại Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download MrBachKhoa.com hoặc Đặt mua online ngay TẠI Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
Đọc: 638 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Bản rom fix một số lỗi hay treo máy, chụp hình không lưu được, và một số lỗi nhỏ khác...

[​IMG]
I. Chuẩn bị:
- Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download tải về giải nén vào 1 folder.
- Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download tải về giải nén chờ sử dụng.
- Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download tải về và cài đặt.

II. Up Rom:
Up rom tương tự với bài hướng dẫn của anh Tuấn Lucky Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download .
Đọc: 2,428 / Thích: 0 / Trả lời: 1
Tìm kiếm là việc mà chắc chắn ai cũng phải thực hiện trên máy tính vì không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ chính xác file của mình đang nằm ở đâu. Cũng có khi chúng ta dùng search đơn giản vì nó sẽ giúp chúng ta mở file nhanh hơn so với việc phải đi qua nhiều lớp folder. Trong Windows 10, mình có vài mẹo nhỏ liên quan đến tìm kiếm muốn chia sẻ với anh em, từ việc search nhanh bằng chữ cái đầu tiên, gắn search lên taskbar cho đến các toán tử tìm kiếm nâng cao. Mời anh em theo dõi và thử làm theo nhé.

1. Tìm kiếm bằng chữ cái đầu tiên

Nếu bạn tìm một phần mềm hay file nào đó mà có tên dài quá, bạn không cần phải gõ hết tên của nó ra đâu. Bạn chỉ cần gõ những chữ cái đầu là được rồi, tiết kiệm cũng được nhiều thời gian đấy chứ, lại có thể loại bỏ nhanh hơn các kết quả không khớp. Ví dụ, nếu bạn tìm Chrome, bạn chỉ cần gõ g c, hoặc tìm ứng dụng Word Mobile thì gõ w m. Lưu ý là giữ hai kí tự cần phải có khoảng cách nhé, chứ nếu bạn gõ g dính liền với c thì Windows 10 sẽ đối xử với chúng như là một từ duy nhất mà thôi.

[​IMG]

2. Gắn thanh search lên taskbar để tìm nhanh hơn

Khi bạn mới mua máy tính về, rất có thể thanh tìm kiếm của Windows 10 sẽ không hiện sẵn ra taskbar cho bạn. Bạn vẫn có thể bấm vào Start Menu để bắt đầu gõ chữ và tìm kiếm, tuy nhiên mình thì không thích tìm trong Start Menu lắm vì giao diện của khu vực này đã có quá nhiều thứ chứa trong đó rồi. Tốc độ hay độ tiện lợi của cả hai thì cũng như nhau, chỉ là bạn thích cái nào mà thôi. Để hiện ô search ra taskbar, bạn làm như sau:

 1. Bấm phải chuột vào chỗ trống trên Taskbar
 2. Chọn vào dòng Search (nếu không có chữ Search thì hãy tìm chữ Cortana)
 3. Chọn Show search box
[​IMG]

Ghi chú: nếu bạn không thấy tùy chọn Show search box, điều này có nghĩa là thanh taskbar của bạn bị thu nhỏ quá nên không có đủ chỗ để ô tìm kiếm xuất hiện ra. Để chỉnh cho nó to ra trở lại: bấm phải chuột vô taskbar > Properties > bỏ chọn ô "Use small taskbar buttons" rồi nhấn OK.

3. Dùng filter để giới hạn kết quả tìm kiếm

Khi bạn bung ô tìm kiếm lên, bạn để ý là ở cạnh trên có một loạt icon nhỏ nhỏ. Nó chính là filter, hay còn gọi là bộ lọc. Chúng sẽ giúp bạn có tìm chính xác hơn bằng cách chỉ hiển thị kết quả đúng với loại nội dung mà bạn đã chọn mà thôi. Ví dụ, nếu bạn bấm vào biểu tượng hình nốt nhạc thì Windows 10 sẽ chỉ tìm kiếm những bài nhạc khớp với từ khóa do bạn nhập vào. Một vài filter khác mà bạn có thể sử dụng đó là apps, settings, file, folder, hình ảnh, video và web.

Một thủ thuật nhỏ nữa nếu bạn lười nhấn chuột: bạn có thể gõ thêm loại filter vào trước từ khóa của bạn theo cú pháp <tên filter>:<từ khóa>. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm các bài nhạc có tên All Out Of Love, bạn sẽ gõ music: All Out Of Love, còn muốn tìm video của chuyến đi chơi dã ngoại cuối tuần rồi thì gõ video: di choi thac giang dien.

[​IMG]

4. Tính toán, đổi đơn vị

Có những khi bạn chỉ cần thực hiện các phép tính rất nhỏ, rất đơn giản thôi, mà phải chạy cả ứng dụng Calculator lên thì mất công quá. Không sao, các bạn có thể sử dụng ngay khung search của Windows 10 để thực hiện những phép tính đó, quá tuyệt đúng không nào. Ngoài những phép tính đơn giản, bạn còn có thể dùng dấu ngoặc để nhóm các phép tính lại với nhau, tương tự như khi xài app Calculator thôi chứ chẳng khác là mấy.

Ngoài ra, ô search còn hỗ trợ đổi đơn vị cho bạn. Hãy thử gõ 12 meter to foot xem, Windows 10 sẽ đổi cho bạn biết 12m bằng bao nhiêu foot. Bạn có thử thử với các đơn vị độ dài, khối lượng hay thể tích cũng được nữa đó.

[​IMG]

5. Tùy biến vị trí mà Windows sẽ tìm kiếm

Nếu bạn không muốn Windows tìm kiếm ở một vài thư mục nào đó vì lý do gì đó :D, bạn có thể bỏ chúng ra khỏi danh sách search bằng cách bên dưới. Nhưng không chỉ có thế, việc bỏ một số vị trí không quan trọng cũng sẽ giúp tăng tốc độ tìm kiếm cho hệ điều hành bởi nó không còn phải đi tìm ở những chỗ không cần thiết. Với mình, mình kêu Windows bỏ qua thư mục Documents vì mình chẳng lưu gì vào trong đó cả, mình đã có thư mục khác để lưu những tài liệu làm việc của mình rồi.

 1. Bấm vào ô search, gõ chữ Indexing Options
 2. Chọn kết quả tìm kiếm tương ứng hiện ra
 3. Ở đây bạn sẽ thấy một danh sách các vị trí tìm kiếm đã được Windows đánh chỉ mục
 4. Bấm tiếp nút Modify
 5. Bỏ chọn các folder nào mà bạn không muốn Windows mò tới
 6. Nhấn OK khi đã hoàn tất
[​IMG]

Cũng trong Indexing Options, bạn có thể bấm vào nút Advanced > File types. Mục này cho phép bạn loại trừ một số loại file nhất định khỏi kết quả tìm kiếm. Nhớ nhấn OK khi đã loại bỏ xong. Mình thì ít dùng tính năng loại bỏ loại file này vì nó không thật sự hữu ích, lỡ khi nào cần tìm gấp cái gì đó mà phải vào chỉnh lại nữa thì mất công quá.

6. Search trong File Explorer

Việc tìm kiếm trong File Explorer chẳng mới, nhưng đây cũng là một cách tìm kiếm mà anh em xài Windows 10 nên nghĩ đến khi cần tìm cục bộ trong một folder nhất định nào đó. Bằng cách này, tốc độ tìm kiếm sẽ nhanh chóng hơn và kết quả cũng trả về nhanh chóng hơn so với việc bắt Windows phải đi tìm trên tất cả các ổ đĩa, tất cả các thư mục hiện có.

Và đừng quên dùng tab Search trong File Explorer khi bạn bắt đầu tìm kiếm một thứ gì đó. Trong tab này, bạn sẽ có tùy chọn chỉ tìm trong thư mục hiện tại hoặc tìm sâu trong cả những thư mục con, sắp xếp kết quả tìm kiếm theo ngày tạo, theo kích cỡ file, theo loại file... Một thứ rất là hữu ích mà mình cũng thường sử dụng đó là nút "Recent searches", nó sẽ hiện ra những từ khóa tìm kiếm mà bạn đã dùng nhập trước đó và cho phép tái sử dụng lại. Thậm chí, nếu bạn rất hay tìm kiếm một cụm từ nào đó, bạn có nút "Save search" để lưu nó lại và xài trong những lần sau.

[​IMG]

7. Dùng các cụm từ logic: AND, OR, NOT, dấu ngoặc...

Khi bạn tìm kiếm trong File Explorer, bạn có thể dùng thêm những toán tử logic như thế này để kết quả tìm kiếm được chính xác hơn. AND mang ý nghĩa là và, OR là hoặc, NOT là không, còn dấu nháy kép thì biểu thị là tìm đúng cụm từ mà bạn gõ.

Ví dụ:

 • taylor AND swift: Tìm các file chứa cả chữa "taylor" và chữ "swift" ngay cả khi hai chữ này nằm ở hai nơi khác nhau trong tên. Trong hầu hết các trường hợp thì kết quả trả về sẽ giống với khi bạn dùng "taylor swift" viết liền.
 • taylor NOT swift: Tìm các file chứa chữ "taylor" nhưng không có chữ "swift"
 • taylor OR swift: Tìm các file chứa chữ "taylor" hoặc chữ "swift", cứ có 1 trong hai chữ này hoặc có cả hai thì hiện ra hết cho bạn
 • System.FileName:~="taylor": Tìm các file có tên chứa chữ taylor. System.FileName có nghĩa là chỉ tìm trong tên file mà thôi, không màn tới nội dung. Dấu ~= có nghĩa là có chứa, còn dấu ngoặc có nghĩa là đúng cụm từ này mà thôi
Tham khảo: Tinhte.vn
Đọc: 587 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Google đã vừa phát hành một bản cập nhật cho Google Keyboard với rất nhiều thay đổi, đáng chú ý nhất là việc tích hợp tiếng Việt với bộ gõ Telex, các tính năng gợi ý từ, sửa lỗi, từ điển và vuốt để nhập từ đầy đủ như các thứ tiếng khác. Mời anh em tải về theo hướng dẫn dưới đây:

Bản cập nhật này có vẻ vẫn chưa được Google phát hành chính thức trên Google Play nên anh em tải về file .apk và cài đặt thủ công. Lưu ý có 3 phiên bản tương ứng với kiến trúc vi xử lý gồm ARM, ARM64 và x86, anh em phải chọn đúng bản hợp với kiến trúc SoC thì mới có thể cài được. Thêm vào đó, phiên bản Android trên máy phải từ 4.2 Jelly Bean trở lên.

Như mình thử nghiệm trên Xiaomi Mi4 chạy Snapdragon 801 thì phải tải phiên bản dành cho kiến trúc ARM, tải bản ARM64 thì không cài được do con SoC này không hỗ trợ 64-bit. Các máy chạy SoC của Intel thì tải bản x86.

Lưu ý: chưa tương thích với Android N

Để chuyển sang dùng bộ gõ Google Keyboard, bạn vào Settings (Cài đặt) > Language & Input (Ngôn ngữ và phương thức nhập) > Current Keyboard (Bàn phím hiện tại) > tại đây bạn chuyển sang Google Keyboard.


[​IMG]

Trở lại Language & Input > Google Keyboard > Languages > chọn thêm Vietnamese bên cạnh ngôn ngữ English mặc định. Như vậy bạn đã có Google Keyboard có tiếng Việt Telex.


[​IMG]

Các thiết lập còn lại đều nằm trong phần Language & Input > Google Keyboard. Bạn có thể truy xuất từ Settings hệ thống hoặc nhấn giữ phím / trên bàn phím và chọn biểu tượng bánh răng.


[​IMG]

Các thiết lập này bao gồm Preferences: Cho phép chọn Theme bàn phím (mặc định chỉ có Material Light và Dark), hiển thị viền quanh phím, tắt/bật chế độ gõ bằng 1 tay, tùy chỉnh layout phím và đặc biệt là kích thước phím (Keyboard Height) giúp chúng ta gõ tốt hơn.


[​IMG]

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập tính năng tự động sửa từ sai và gợi ý từ trong phần Text Correction, thiết lập tính năng vuốt để nhập từ trong Gesture Typing và từ điển để dự đoán cũng như giúp bàn phím học từ mới trong Dictionary. Mời anh em tải về và trải nghiệm bàn phím tiếng Việt chính chủ trên Android.
Đọc: 640 / Thích: 0 / Trả lời: 0